Tuổi thọ của răng sứ Venus có được lâu không?

21-11-2016|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi muốn bọc răng sứ Venus vì nghe nhiều người nói loại này rất tốt. Nhưng tôi không biết tuổi thọ của răng sứ venus là bao lâu? Có cách nào gia tăng được tuổi thọ của răng hay không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi, chân thành cảm ơn bác sĩ! ( Minh Quân, 32 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Minh Quân!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư tư vấn về cho Nha khoa KIM. Với thắc mắc của bạn về”tuổi thọ của răng sứ Venus” chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tuổi thọ của răng sứ Venus được bao lâu?

Răng sứ Venus là răng toàn sứ nằm trong những loại răng sứ tốt nhất hiện nay xét cả về tính thẩm mỹ và tuổi thọ chắc. Răng sứ Venus là loại răng sứ thế hệ mới được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Phôi của răng sứ Venus được nhập khẩu từ các tập đoàn nha khoa nổi tiếng của Đức, Mỹ, được nung ở nhiệt độ hơn 1600 độ C vì vậy có tuổi thọ cao gấp 5 lần loại phôi Zirconia thông thường, với độ chịu lực đạt tới hơn 1400 MPA, cao gấp nhiều lần so với răng thật.

Độ bền của răng sứ Venus

Tuổi thọ của răng sứ Venus có thể lên tới 20 năm.

Răng sứ Venus được sản xuất từ loại phôi sứ cao cấp nên tuổi thọ của răng sứ Venus có thể đạt từ từ 15-20 năm hoặc lâu hơn. Vì thế răng sứ Venus được rất nhiều người lựa chọn, tuổi thọ lâu giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng.

Ngoài tuổi thọ lâu, răng sứ Venus còn được biết đến với loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên như răng thật. Không bị oxi hoá đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng. Tốc độ đổi màu rất chậm, chống bám màu từ thức ăn. Có thể nói đây là loại răng sứ lý tưởng để phục hình răng.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của răng sứ Venus?

Trên lý thuyết thì tuổi thọ và tuổi thọ của răng sứ Venus đạt từ 15- 20 năm. Tuy nhiên, vẫn có thể nâng cao tuổi thọ của răng thêm nữa nếu như bạn lựa chọn công nghệ phục hình tiên tiến cùng chế độ bảo vệ và chăm sóc răng tốt.

tick1 Phục hình bằng công nghệ tiên tiến

Công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại nhất hiện nay là công nghệ CAD/CAM 3D. Đây là hệ thống chế tạo răng hoàn toàn bằng máy tính khác hẳn phương pháp làm răng thủ công truyền thống.

Công nghệ này sử dụng thiết bị lấy dấu hàm scan 3D, các dữ liệu sau khi được thu thập được chuyển qua phần mềm phần tích và chế tạo răng hoàn toàn trên máy tính. Vì thế, chiếc răng sau khi được chế tạo có tính thẩm mỹ cao, độ chính xác dường như là tuyệt đối. Do đó không xảy ra tình trạng cộm cấn sau khi phục hình giúp gia tăng tuổi thọ của răng sứ Venus.

Độ bền của răng sứ Venus bao lâu

Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D.

tick1 Bảo vệ và chăm sóc tốt cho răng sứ 

Răng sứ cũng giống như răng thật bình thường, muốn gia tăng tuổi thọ cho răng sứ thì chiếc răng cũng cần được chăm sóc và bảo vệ tốt. Vì thế, sau khi làm răng sứ, bạn nên vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn và nhất là trước khi đi ngủ.

Lựa chọn những loại bàn chải lông mềm và lưu ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, xoay mà không chải theo chiều ngang. Nên đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng sứ, nếu phát hiện ra sai lệch sẽ được điều chỉnh kịp thời.

tuổi thọ của răng sứ Venus bao lâu

Khám nha khoa định kỳ 6 tháng/1 lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng.

Ngoài yếu tố chất lượng cao, thẩm mỹ cao thì tuổi thọ của răng sứ Venus giữ cũng là điểm cộng khiến nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn phương pháp bọc răng sứ Venus. Hy vọng với những giải đáp trên bạn Minh Quân đã hiểu hơn về răng sứ Venus có thể yên tâm lựa chọn phục hình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn