Trám răng thưa

25-05-2016|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ ! Tôi là Thị Hà, là giáo viên tại Phú Thọ. Con gái tôi năm nay 15 tuổi, răng cháu mọc cũng khá đều, tuy dưng răng lại bị thưa, càng lớn càng thấy rõ. Tôi muốn cho cháu đi trám răng thưa, không biết giải pháp này có hiệu quả không bác sĩ. Nghe nói niềng răng tốt hơn nhưng tôi sợ ảnh hưởng đến răng của cháu. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với, cảm ơn bác sĩ ! (Thị Hà, Phù Thọ)

Trả lời

Chào bạn Hà ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng Bệnh viện nha khoa KIM của chúng tôi. Thư của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Trám răng ngoài công dụng giải quyết và ngăn ngừa tình trạng sâu răng thì nó còn giúp hàm răng cải thiện vẻ thẩm mỹ khi răng bị thưa. Tuy nhiên, để biết được hiệu quả trám răng thưa như thế nào với trường hợp của mình, bạn hãy theo dõi nội dung sau:

Trám răng thưa là gì ?

Trám răng là một trong những giải pháp giải quyết tình trạng răng thưa gây mất thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Những kẽ răng bị hở sẽ được làm đầy, hoàn thiện lại cbằng chất liệu trám chuyên dụng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ lấp đầy không gian nơi vi khuẩn xâm nhập sao cho thẩm mỹ, ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn và khôi phục chức năng ăn nhai cho răng. Trám răng thẩm mỹ không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng bởi không phải mài cùi hay chụp răng

Hiện nay, vật liệu trám răng đem được sử dụng phổ biến nhất là composite có màu giống với răng thật. Bạn có thể kết hợp kỹ thuật trám răng thưa để khắc phục các bệnh lý khác trên răng như: răng bị sâu, răng bị mòn cổ chân răng, răng bị mẻ…

Trám răng thưa

Hiệu quả khi thực hiện trám răng

Trước đây, khi tìm giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa, mọi người thường chỉ biết niềng răng. Tuy nhiên, giờ đây, với công nghệ trám răng thưa thẩm mỹ tại Bệnh viện nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những chiếc răng thưa kém duyên mà không mất quá nhiều thời gian như niềng răng.

Có thể kể đến những hiệu quả mà giải pháp trám răng thưa đem lại cho khách hàng sau khi điều trị:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng.

– Khắc phục tình trạng thưa của răng tức thì

– Đem lại hiệu quả ăn nhai tốt hơn cho răng

– Kỹ thuật trám răng không làm ảnh hưởng gì đến cấu trúc răng.

Trám răng thưa

Kỹ thuật trám răng giúp lấp đầy kẽ hở răng thưa hiệu quả.

Tuy nhiên, giải pháp trám răng thưa chỉ phù hợp ở những đối tượng nhất định. Bạn nên đến Bệnh viện nha khoa KIM để được Bs thăm khám và tư vấn có nên chọn giải pháp này hay không nhé!

Trường hợp nào thì trám răng thưa hiệu quả nhất

Trám răng thưa sẽ đem lại hiệu quả như ý nếu hàm răng của bạn gặp phải trường hợp sau:

– Răng thưa do hở kẽ răng: Giữa các răng có kẻ hở nhỏ khiến khoảng cách giữa các răng trông như thưa ra, tỉ lệ răng bình thường. Với trường hợp này chỉ cần trám nhẹ, thao tác nhanh chóng, không mất thời gian hay tốn nhiều chi phí.

– Răng thưa và tách nhau: Giữa các răng có kẻ hở, răng này tác răng kia, tỉ lệ răng bình thường.

– Răng thưa do bị ăn mòn ở cấp độ nhẹ: Trám răng hoàn thiện diện mạo cho răng mà không gây tổn thương đến răng.

Trám răng thưa

Bs sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa phù hợp nhất.

Để không còn phải lo lắng việc trám răng thưa có phù hợp không với trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện nha khoa để được nha sĩ thăm khám và tư vấn nhé !

Bạn đọc quan tâm:

Thẻ:,

Bạn đang xem: Trám răng thưa Trong Hỏi đáp nha khoa

Để lại bình luận của bạn