Trám răng thẩm mỹ không đau, không ê buốt

15-04-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments
Trám răng thẩm mỹ (hàn răng) là giải pháp giúp khắc phục một số nhược điểm trên thân răng do lớp men răng bị hỏng. Phương pháp trám răng sâu thẩm mỹ này được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng nhưng cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ khi thực hiện.

Trám răng thẩm mỹ được áp dụng cho ai?

Những người răng có các đặc điểm sau nên trám răng thẩm mỹ để khôi phục hình dáng răng trở lại bình thường và ăn uống được thoải mái hơn:

trám răng thẩm mỹ

Một trường hợp cần trám răng thẩm mỹ

– Răng bị vỡ, mẻ nhỏ do va đập. Trám răng thẩm mỹ sẽ giúp phục hình lại thân răng như ban đầu.

– Răng bị sâu, viêm tủy có lỗ hổng trên thân răng. Phần men răng bị hỏng sẽ được thay thế băng miếng trám, thức ăn cũng không thể mắc vào lỗ sâu được nữa.

– Mòn cổ chân răng, mòn men răng. Miếng trám sẽ thay thế phần men răng bị mòn bảo vệ răng, tránh bị ê buốt.

– Răng bị thưa, hở kẽ. Trám răng sẽ lấp được khoảng trống giữa 2 răng, tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Trám răng thẩm mỹ được thực hiện như thế nào?

Trám răng là một dịch vụ cơ bản ở các nha khoa. Kĩ thuật hàn răng không quá phức tạp nhưng cần có sự tỉ mĩ, cẩn thận khi xử lý bề mặt trám để đảm miếng trám bám chắc và phủ đều lên mặt răng. Các bước khi trám răng thẩm mỹ như sau:

Hàn răng

Cách khắc phục răng bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng để phát hiện các bệnh lý cần khắc phục và hình dạng thân răng cần trám như thế nào. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về cách hàn răng, số lượng răng cần trám.

Bước 2: Xử lý bề mặt cần trám răng thẩm mỹ

Bác sĩ làm sạch vùng răng cần trám, loại bỏ phần men răng bị sâu nếu có. Sau đó, bác sĩ làm khô bề mặt răng để chất trám có thể bám chắc chắn lên răng. 1 lớp gel sẽ được bôi lên tạo độ bám dinh tốt cho chất trám.

Bước 3: Tạo hình vật liệu trám

Bác sĩ đưa chất trám lên bề mặt răng và điều chỉnh cho miếng trám bao phủ đều lên trên và ở các kẽ răng. Miếng trám sẽ chia thành nhiều lớp nhỏ chồng lên nhau để tăng khả năng bám dính và có độ bền cao hơn.

hàn răng sâu

Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang hàn răng thẩm mỹ cho khách hàng

Bước 4: Chiếu đèn laser

Sau khi định hình được miếng trám, bác sĩ cho tiến hành chiếu ánh sáng Laser Er để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo hình làm miếng trám nhanh đông cứng lại. Cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra kết quả và khắc phục ngay nếu miếng trám gây cộm.

Trám răng thẩm mỹ có bền không?

Độ bền của răng sau khi trám răng thẩm mỹ có thể đáp ứng được việc ăn uống bình thường khoảng 10 năm và lâu hơn tùy với từng trường hợp trám, cách chăm sóc răng của từng người. Ngoài ra, việc lựa chọn nha khoa tốt cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng được trám.

Trám răng

Kết quả trám răng thẩm mỹ cho răng bị mòn men răng giúp răng bền đẹp hơn tại Nha khoa KIM.

Tại Nha khoa KIM sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ Composite nha khoa lành tính, phù hợp với cơ địa của mọi người. Chất trám này cho màu sắc giống với răng thật nên rất thích hợp để trám răng thẩm mỹ, người khác không thể phân biệt được.

Khâu xử lý bề mặt răng được bác sĩ tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng. Đặc biệt là mài kĩ các vùng răng bị sâu để không gây kích ứng hay sâu tái phát sau khi hàn răng. Các bác sĩ tại đây đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề giỏi, đảm bảo quy trình trám răng theo đúng tiêu chuẩn, không đau cho khách hàng.

Trám răng sâu

Hệ thống vô trùng đạt chuẩn y tế khi thực hiện hàn răng thẩm mỹ tại nha khoa KIM

Nha khoa KIM đảm bảo sự an toàn vệ sinh dụng cụ, tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng. Mỗi phòng khám đều được đặt riêng 1 ghế nha khoa, mỗi bộ dụng cụ tay khoan được sử dụng riêng cho 1 khách hàng đã được khử trùng qua nhiều công đoạn có sử dụng máy hấp chỉ thị màu ở nhiệt độ cao. Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo vô trùng tốt khi trám răng.

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa KIM đảm bảo tiêu chí bền, đẹp, không bong tróc giúp khách hàng ăn uống thoải mái. Nha khoa KIM hân hạnh đón chào và phục vụ chu đáo các khách hàng.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn