Trám răng sữa cho trẻ em

06-04-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Trám răng sữa cho trẻ em là điều cần thiết khi trẻ bị sâu răng. Răng sữa rất quan trọng đối với trẻ dù chúng chỉ mọc trong vài năm và được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Nhưng nó vẫn phải được đảm bảo chắc khỏe để giúp bé nhai thức ăn và không làm ảnh hưởng đến các răng khác mọc lên về sau..

Các trường hợp cần trám răng sữa cho trẻ em

Trẻ em thường chưa thể tự chăm sóc răng, đặc biệt là các bé dưới 3 tuổi. Ở giai đoạn này, các cháu thường hay ăn vặt, đồ ngọt nên nguy cơ bị vi khuẩn tấn công men răng. Đó là lý do trẻ em thường bị sâu răng. Trám răng là điều cần thiết để giữ răng sữa khi bị sâu. Ngoài ra còn có một vài trường hợp khác chúng ta cũng nên lưu ý vì không phải lúc nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Trong các trường hợp sau thì bạn nên trám răng sữa cho trẻ em:

trám răng sữa cho trẻ em

Trẻ em là đối tượng dễ bị sâu răng.

  Răng bị sâu, hỏng lớp men răng. Nếu chiếc răng đó còn chắc chắn, không viêm tủy và không có dấu hiệu răng vĩnh viễn đang mọc thì bác sĩ sẽ trám răng. Nhưng nếu răng đã bị viêm, hỏng tủy, lung lay thì sẽ nhổ ngay.

 Răng bị mẻ, thường là do men răng yếu, trẻ cắn vật cứng hoặc bị va đập.

 Răng hàm có mặt hố rãnh sâu, khó làm sạch nên cần trám 1 lớp phòng ngừa để hạn chế thức ăn đọng lại.

Nếu răng của bé bị sâu nhưng không được điều trị đúng lúc sẽ gây viêm tủy, thậm chí ảnh hưởng đếm mầm răng vĩnh viễn khiến nó không thể mọc lên. Ngoài ra, vi khuẩn sâu răng có thể lây từ răng này sang răng khác. Răng khi sâu nặng còn khiến trẻ bị sốt, biếng ăn, quấy khóc.

trám răng sữa cho trẻ em

Chúng ta nên trám răng sữa cho trẻ em khi phát hiện răng bị sâu để tránh tình trạng này nặng hơn.

Nên trám răng sữa cho trẻ em ở nha khoa nào?

Khi bạn định dẫn các bé đi trám răng thì nên tìm hiểu trước thông tin về nha khoa đó. Tuy trám răng là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa nhưng đối với trẻ em thì cần được thực hiện cẩn thận hơn. Bạn cần chắc chắn rằng người thực hiện trám răng cho bé là bác sĩ đã được đào tạo chuyên môn. Nha khoa có đầy đủ dụng cụ, máy móc để trám răng và được khử trùng sạch sẽ.

Các bậc phụ huynh thường đưa các bé đến Nha khoa KIM để trám răng và chọn đây là nơi chăm sóc răng miệng cho cả gia đình. Hệ thống của Nha khoa KIM có mặt tại nhiều nơi, được trang bị các máy móc hiện đại, đồng bộ. Tại đây sử dụng phương pháp trám răng bằng Laser để tạo độ kết dính tốt giữa chất trám và bề mặt răng. Chùm ánh sáng Laser làm cho chất trám ở dạng dẻo nhanh đông cứng chỉ trong khoảng 20 giây. Điều này sẽ tránh cho việc chất trám bị co, chảy lệch khi ở trên răng.

trám răng cho bé

Kết quả sau khi trám răng sâu cho bé tại Nha khoa KIM.

Người thực hiện trám răng sữa cho trẻ em và các khách hàng là bác sĩ chuyên khoa tổng quát. Họ đã được đào tạo chuyên môn tại các trường Đại học trong nước, không ít người đã có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Các bác sĩ đều có kinh nghiệm và tay nghề cẩn thận, trám răng không đau.

Mỗi bộ dụng cụ trám răng đều được khử trùng ngay sau khi sử dụng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Máy hấp dụng cụ tại đây được đặt kèm chỉ thị màu để kiểm tra nhiệt độ, bảo đảm vi khuẩn không thể sống sót, tránh lây nhiễm chéo.

Các bậc phụ huynh chúng ta nên quan tâm nhiều đến sức khỏe răng miệng của các bé. Hãy chọn nha khoa uy tín, chất lượng tốt khi trám răng sữa cho trẻ em và chăm sóc răng của bé để có hàm răng đẹp, chắc khỏe trong tương lai.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn