Trám răng sâu không đau và bền đẹp

05-04-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Trám răng sâu là giải pháp giúp tái tạo mô răng bằng vật liệu nhân tạo để phục hình lại phần men răng bị hỏng và giúp răng đảm nhận chức năng nhai tốt. Khi trám răng sâu, bạn sẽ ngăn ngừa được vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong răng, tránh được biến chứng xấu do sâu răng gây ra.

Vì sao chúng ta cần trám răng sâu sớm?

Khi răng của chúng ta bị vi khuẩn sâu răng tấn công sẽ làm lớp men hỏng dần. Nếu không có biện pháp can thiệp chiếc răng đó sẽ khiến răng yếu, dễ vỡ hơn do men răng còn rất ít, không chịu được lực khi nhai. Ngoài ra, vi khuẩn sẽ tấn công vào tủy răng, gây đau nhức, viêm sưng khiến bạn không thể ăn uống thoải mái. Chính vì vậy, chúng ta nên trám răng sâu càng sớm càng tốt.

trám răng sâu

Chúng ta nên trám răng sâu sớm để ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng phá hoại men răng nhiều hơn.

Trước khi trám răng, lớp men răng có vi khuẩn bám lên trên sẽ được nạo sạch không thể gây hại cho răng được nữa. Những mô răng đã bị mất được chất trám thay thế, giúp răng có được hình dạng ban đầu và dễ dàng ăn uống hơn.

Trám răng sâu có gây đau không?

Nếu răng chỉ bị sâu nhẹ ở lớp men răng bên ngoài, lỗ sâu không quá lớn thì bạn sẽ không có cảm giác đau khi thực hiện. Bởi vì mô răng còn khá nhiều, bạn chưa cảm nhận được tác động từ máy khi nạo lớp sâu. Nhưng khi lỗ sâu khá lớn và tới lớp ngà thì bạn sẽ có thể bị đau. Để khắc phục điều này thì các bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng. Cảm giác ê buốt răng chỉ xảy ra ở một vài trường hợp đặc biệt do cơ địa của người được thực hiện quá nhạy cảm, chịu đau kém.

trám răng sâu không đau

Trám răng sâu có đau hay không tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ.

Tay nghề của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc trám răng có đau không và cả kết quả sau khi trám. Nếu bác sĩ can thiệp quá nhiều mô răng không cần thiết sẽ làm răng bị đau, giảm tuổi thọ của răng.

Trám răng sâu không đau và bền lâu tại Nha khoa KIM

Vấn đề bảo tồn mô răng thật là điều được các bác sĩ tại Nha khoa KIM luôn tuân thủ. Không những thế, họ đã có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lý răng và phục hình răng. Các bác sĩ tại đây được đào tạo chuyên môn, cấp giấy phép hành nghề theo quy định. Trong các trường hợp trám răng sâu, bác sĩ chỉ loại bỏ những mô răng đã hỏng, hạn chế tác động đến những vùng khác để bảo tồn răng thật tối đa, không làm đau.

trám răng sâu không đau

Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang lấy mô răng sâu cho khách hàng.

Đây cũng là nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong điều trị. Chất trám khi được đưa lên bề mặt răng cần có thời gian ổn định và có thể tạo khoang hở nếu trám sai kỹ thuật và lâu đông cứng. Do đó, Nha khoa KIM đã sử dụng công nghệ Laser để đẩy nhanh quá trình làm khô chất trám, đưa chúng về dạng rắn nhanh chóng chỉ trong khoảng 20 giây, mặt bám. Công nghệ này dựa trên đặc điểm hóa cứng nhanh khi gặp ánh sáng mạnh của chất trám.

Độ bền của miếng trám răng sâu sẽ tốt hơn khi sử dụng công nghệ Laser nhờ việc tạo ra được chân bám tốt trên bề mặt tiếp xúc. Chất trám không bị co hoặc kéo sang vị trí khác, ngăn tình trạng tạo khoang rỗng ở những trường hợp trám răng thông thường.

Để bảo vệ răng trước mọi tác hại xấu do sâu răng gây ra thì bạn nên chăm sóc răng thật kĩ. Khi phát hiện răng bị sâu thì nên đến gặp bác sĩ ngay. Trám răng sâu có ý nghĩa rất lớn đến việc bảo tồn chiếc răng đó trước nguy cơ phải nhổ bỏ về sau. Nếu bạn cần được tư vấn về nha khoa thì hãy liên hệ đến số 19006899 để được hỗ trợ.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn