Trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không? Ý kiến từ chuyên gia

25-09-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Em nghe nói sau trám răng hàm thường hay có cảm giác ê buốt, điều này đúng không vậy bác sĩ? Và trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không ạ? Em đang có dự định đi hàn trám răng cửa bị sâu nhưng vẫn còn băn khoăn quá nên mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp. Em xin cảm ơn! (Đinh Phương- Thủ Đức).

Trả lời

Xin chào Đinh Phương! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không?

 Trám răng không hề xâm lấn đến cấu trúc răng mà chỉ phục hình răng bằng cách trám bít lỗ sâu với vật liệu chuyên dụng như amalgam hay composite. Nên thông thường sau khi hàn trám bạn sẽ có thể ăn uống thoải mái mà không gặp phải vấn đề gì cả.

 Tuy nhiên, một số trường hợp răng xuất hiện hiện tượng ê buốt sau khi trám vì do khi điều trị sâu cần sử dụng dụng cụ nha khoa để nạo sạch vết sâu hoặc tủy viêm, lấy hết mô bệnh, tủy hỏng ra khỏi răng. Quá trình này ít nhiều cũng tác động đến răng nên việc ê nhức đôi khi không thể tránh khỏi.

 Bên cạnh đó, răng hàm có nhiều ống tủy nên thời gian chữa tủy sẽ dài và dễ gặp phải tình trạng này hơn răng cửa. Nhưng nếu tay nghề của bác sĩ giỏi thì cảm giác này không đáng kể và biến mất nhanh chóng sau 1-3 ngày. Hoặc nếu nền răng yếu, cơ địa quá nhạy cảm hoặc hàn trám sai quy trình cũng sẽ khiến răng ê buốt và đau nhức.

Vì vậy, trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không phải xác định dựa vào nhiều yếu tố như:

  • Tình trạng răng sâu: Răng sâu ít hay nhiều, ảnh hưởng đến tủy không, răng có nhạy cảm nhiều không.
  • Kỹ thuật hàn trám: Miếng trám có chắc chắn không, mô sâu bệnh, tủy hỏng đã được loại bỏ triệt để hay chưa
  • Vật liệu trám răng: Vật liệu có thân thiện, lành tính, có đảm bảo không kích ứng với có thể.

Nếu quá trình trám không xảy ra sai sót thì sau khi trám răng không hề ê buốt. Nhưng nếu kỹ thuật và thao tác hàn trám, chữa răng sâu, lấy tủy viêm không tốt hay vật liệu kém chất lượng sẽ đến việc ê nhức răng.

Trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không

Trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không tuy thuộc vào nhiều yếu tố.

Cách phòng tránh tình trạng răng ê buốt sau khi trám 

Để không phải băn khoăn trám răng cửa có bị ê buốt như răng hàm không bạn hãy lựa chọn một trung tâm nha khoa có uy tín để điều trị cho chiếc răng sâu của mình.

Nha khoa KIM là một đia chỉ nha khoa có uy tín hiện nay, quy trình phục hồi răng sâu bằng biện pháp hàn trám tại đây được tiến hành vô cùng kỹ lưỡng nên việc đau nhức răng sẽ không bao giờ xảy đến với bạn do:

 Răng sâu được chụp  x- quang: Công đoạn này giúp bác sĩ xác định mức độ và tình trạng sâu răng, viêm tủy. Như vậy, sẽ đảm bảo lấy hết mô răng sâu, tủy viêm một cách hoàn toàn, mà không để sót.

 Hàn trám răng bằng Composite: Đây là vật liệu thân thiện, lành tính, không gây kích ứng với cơ thể nên phù hợp với cả những người có cơ địa nhạy cảm.

 Ứng dụng CN Laser để trám răng: Công nghệ Laser có thể làm đông vật liệu nhanh hơn, cố định miếng trám một cách chắc chắc với răng, từ đó, làm tăng độ cứng và độ bền của răng sau khi hàn trám.

 Bác sĩ có tay nghề cao: Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, vì đã thực hiện vô số ca hàn trám răng sâu trước đây, nên thao tác chính xác, nhanh chóng, tay nghề rất tốt, không tác động mạnh đến răng. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không nữa.

 Hàn trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không

Trám răng không đau, không ê buốt tại Nha khoa KIM.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho vấn đề trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không, hy vọng nó sẽ hữu ích với Phương. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ vào hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn