Trám răng cấm hiệu quả bền đẹp lâu dài

19-02-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Trám răng cấm hiệu quả phải đáp ứng được việc miếng trám đẹp, có độ bền cao có thể ăn uống trong thời gian dài. Để có được kết quả trám răng cấm tốt thì việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng là điều hết sức quan trọng.

Phương pháp trám răng cấm hiệu quả

Răng cấm là chiếc răng số 6 tính từ vị trí răng cửa vào trong. Đây là chiếc răng đóng chức năng nhai quan trọng nhất. Nó chịu nhiều lực và tiếp xúc với thức ăn thường xuyên nên rất dễ bị sâu răng, bể.

trám răng cấm hiệu quả

Làm thế nào để trám răng cấm hiệu quả tốt khi bị sâu?

Hiện nay, có 2 cách trám răng cấm hiệu quả là dùng Composite hoặc Inlay/Onlay để thay thế phần men răng. Composite là chất tổng hợp, ở dạng dẻo, màu sắc dễ tùy chỉnh. Chất liệu này có đặc tính hóa cứng nhanh khi gặp ánh sáng mạnh. Do đó, sau khi dùng composite để tạo hình thân răng, bác sĩ sẽ chiếu đèn Laser để làm miếng trám nhanh khô và cứng lại. Composite phù hợp trám cho răng cửa và răng hàm bởi tính thẩm mỹ cao, độ bền khá tốt. Tuy nhiên, nếu phần thân răng bị hỏng quá lớn thì miếng trám Composite rất dễ bị bong, vỡ sau một thời gian ngắn. Nếu mô răng của bạn không bị hỏng quá nhiều thì có thể trám răng bằng Composite.

Trong trường hợp răng cấm bị sâu hoặc bể khá lớn, giải pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng để trám răng cấm hiệu quả là dùng Inlay/Onlay bằng sứ được đúc nguyên khối. Vì chất liệu trám răng bằng sứ nên nó có độ bền cao, chịu lực nhai tốt. Inlay được dùng để trám cho phần răng bị hỏng lớn 1 bên răng, còn Onlay được dùng để trám bao phủ trên bề mặt răng. Ngoài ưu điểm là sử dụng được lâu dài, tính thẩm mỹ cao thì phương pháp này không cần mài nhiều mô răng thật để bọc răng sứ nếu khách hàng không muốn trám răng nhiều lần.

Trám răng cấm hiệu quả ở đâu tốt?

Trám răng cấm hiệu quả hay không phục thuộc vào tay nghề bác sĩ rất nhiều. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ, chọn nha khoa có chất lượng tốt trước khi thực hiện. Các bác sĩ tại Nha khoa KIM là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn cẩn thận và áp dụng phương pháp trám răng cấm hiệu quả dựa trên tình trạng răng của từng người.

trám răng cấm

Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang trám răng cho khách hàng.

Khâu xử lý bề mặt răng cần trám được bác sĩ tiến hành tỉ mỉ, bảo đảm bề mặt sạch, loại bỏ được vi khuẩn gây sâu răng và tránh làm ảnh hưởng đến các mô răng khỏe mạnh. Với công nghệ trám răng Laser hiện đại sẽ giúp miếng trám được kết dính và làm khô nhanh chóng, không bị tuột.

Vật liệu trám răng cấm hiệu quả được nhập khẩu từ nhà cung cấp uy tín, chất lượng tốt. Đặc biệt là Nha khoa KIM có công nghệ CAD/CAM để đúc Inlay và Onlay tại chỗ. Sau khi có mẫu dấu hàm, miếng trám Inlay/Onlay sẽ được phục hình giả định trên phần mềm. Dữ liệu về kích thước sẽ được tính sẵn rồi chuyển sang máy đúc tự động. Miếng trám hoàn toàn vừa khít với răng và chống được tình trạng ngấm nước, cộm hay bong tróc khi nhai.

Để được tư vấn phương pháp trám răng cấm hiệu quả thì bạn có thể đến Nha khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám cụ thể. Nha khoa KIM luôn hân hạnh được tiếp đón các khách hàng gần xa.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn