Trám răng bị vỡ bền chắc bằng công nghệ Laser

04-04-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Hàn răng bị vỡ là nhu cầu cần thiết để hoàn thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng do chấn thương, va đập hoặc cắn phải vật cứng. Thông thường, tuổi thọ của miếng trám chỉ từ 3 – 5 năm nhưng với công nghệ trám răng hiện đại sẽ làm tăng độ bền gấp nhiều lần. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái khi ăn uống và không phải trám răng lại quá nhiều.

Những trường hợp nên trám răng bị vỡ

Không phải bất kì trường hợp răng bị vỡ nào cũng nên trám. Vì chất trám răng thẩm mỹ có một độ bền và chịu lực nhất định. Nó chỉ phù hợp với răng bị vỡ nhỏ có thể tích không quá 1/3 thân răng. Đối với những răng bị vỡ lớn, mất nhiều mô răng thì nên áp dụng phương pháp khác là làm răng sứ.

trám răng bị vỡ

Hàm răng bị vỡ nhiều chiếc do chấn thương.

Trám răng bị vỡ sẽ giúp bạn bảo toàn mô răng còn lại một cách tối đa, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến răng thật. Để có thể biết chắc chắn trường hợp bị vỡ răng nào cần trám thì bạn nên trao đổi trực tiếp khi gặp bác sĩ.

Điều xảy ra nếu không trám răng bị vỡ sớm

Lớp men răng ở bên ngoài có chức năng bảo vệ răng khỏi vi khuẩn tấn công vào ngà răng và tủy. Khi răng bị vỡ thì lớp men răng này mất đi, khiến thân răng nhỏ và yếu hơn. Không những thế, vi khuẩn có thể bám lên răng dễ dàng hơn qua các gờ rãnh bị mẻ.

Nếu bạn không trám răng bị vỡ sớm thì sẽ khiến răng dễ bị sâu hơn. Khi ăn uống bạn thường phải hạn chế cắn hoặc nhai ở khu vực này nên lực nhai không được phân bố đều lên các răng. Ngoài ra, khi ăn các thức ăn nóng, lạnh hoặc có vị chua thì dễ làm răng bị ê buốt hơn.

có nên trám răng bị vỡ

Răng bị vỡ có thể ê buốt khi chúng ta ăn đồ lạnh.

Công nghệ mới trám răng bị vỡ có độ bền cao

Chất trám răng Composite có 1 đặc điểm là dẻo, dễ tùy chỉnh phù hợp để tạo hình dáng răng theo ý muốn. Tuy nhiên, nó có thay đổi vị trí, xê dịch do tính dẻo. Nhưng khi gặp ánh sáng mạnh thì chất trám sẽ chuyển sang dạng rắn rất nhanh.

Chính vì đặc điểm này mà công nghệ trám răng bằng Laser ra đời. Ánh sáng Laser không bị phát tán trong không khí và có bước sóng cao, giúp miếng trám nhanh chóng ổn định trên bề mặt. Khi vừa được tạo hình trên thân răng, bác sĩ sẽ chiếu đèn Laser lên ngay lập tức, giữ miếng trám được cố định, tăng độ bám ở các mặt tiếp xúc.

công nghệ trám răng bị vỡ

Ánh sáng Laser giúp chất trám nhanh cứng hơn.

Sau khi trám răng bị vỡ bằng công nghệ Laser thì chất trám đã cứng và bạn có thể yên tâm ăn uống sau đó 2 giờ khi nó đã ổn định hoàn toàn.

Công nghệ này hiện được áp dụng hiệu quả tại Nha khoa KIM. Bước sóng ánh sáng của máy Laser tại đây phù hợp với đặc điểm của chất trám để đưa nó sang dạng rắn. Các bác sĩ đang làm việc ở Nha khoa KIM là những người có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Họ nắm vững phương pháp trám răng, phục hình thẩm mỹ một cách hiệu quả, giúp răng trông tự nhiên nhất.

Trám răng bị vỡ là điều cần thiết để chúng ta có được hàm răng đẹp và thuận tiện khi ăn uống hơn. Nha khoa KIM là nơi giúp bạn thực hiện được điều này. Nếu bạn cần được tư vấn thì hãy liên hệ đến tổng đài 19006899.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn