Trám răng bằng Amalgam – Phương pháp trám răng có độ bền cao

12-04-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Trám răng bằng Amalgam đã ra đời từ lâu và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Đây là vật liệu trám răng được đánh giá là có độ bền cao. Nếu bạn đang cần trám răng và chưa biết nên chọn loại nào thì hãy tham khảo thử chất Amalgam này.

Trám răng bằng Amalgam là gì?

Amalgam là một vật liệu dùng trong nha khoa. Đây là hỗn hợp của thủy ngân, bac, thiếc, đồng hoặc kẽm, vàng, paladium, platinum. Những hợp kim ở dạng mạt siêu nhỏ sẽ được trộn chung với nhau vào thủy ngân theo tỉ lệ nhất định. Trong đó, tỉ lệ bạc thấp nhất là 40%, thiếc dưới 32%, đồng dưới 30 %, kẽm không quá 2% hàm lượng thủy ngân tối đa được sử dụng: 3%.

trám răng bằng Amalgam

Trám răng bằng Amalgam sử dụng các hợp chất từ kim loại.

Phương pháp trám răng bằng Amalgam được áp dụng cho các răng vĩnh viễn ở vị trí răng hàm cần phục hình trên diện tích lớn. Đối với những vị trí răng có thể tích nhỏ thì nên trám răng bằng chất liệu khác.

Ưu nhược điểm khi trám răng bằng Amalgam

Dựa vào thành phần của Amalgam thì chúng ta có thể thấy rằng chúng có độ bền cao, chịu được lực nhai tốt. Tuổi thọ của chất trám răng này rất lâu. Ngoài ra, chi phí trám răng bằng Amalgam rẻ hơn các vật liệu khác, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi thực hiện.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm riêng:

 Tính thẩm mỹ không cao: chất trám Amalgam có màu xám đen, khác biệt màu răng thật. Nó có thể làm đổi màu các mô răng quanh phần trám.

 Chất Amalgam cần có diện tích lớn đủ để bám chắc trên bề mặt răng nên không thể trám ở vị trí nhỏ. Nếu trám thì cần phải mài nhiều mô răng hơn.

 Amalagam làm bằng kim loại nên dẫn nhiệt tốt, khi ăn đồ nóng hoặc lạnh bạn sẽ nhạy cảm hơn.

phương pháp trám răng bằng Amalgam

Nhược điểm của trám răng bằng Amalgam là kém thẩm mỹ.

Những ưu và nhược điểm trên sẽ làm chúng ta phân vân: Có nên trám răng bằng Amalgam hay không? Đây là giải pháp trám răng giúp bạn duy trì được độ bền lâu dài. Nhưng nếu bạn là người thiên về yếu tố thẩm mỹ thì có thể chọn phương pháp trám răng bằng Composite.

Lưu ý khi bạn trám răng bằng Amalgam

Dù bạn lựa chọn trám răng bằng vật liệu nào thì cũng cần quan tâm đến chất lượng của cơ sở nha khoa đó và tay nghề các bác sĩ. Những yêu cầu cơ bản khi trám răng là: trang thiết bị đầy đủ, bác sĩ nắm vững chuyên môn, dụng cụ được vô trùng sạch sẽ.

Nguyên tắc quan trọng khi các bác sĩ tại Nha khoa KIM trám răng cho khách hàng là đảm bảo cho răng thật được bảo tồn tối đa, hạn chế xâm lấn khi không cần thiết. Điều này giúp cho khách hàng không bị ê buốt nhiều khi thực hiện, giữ cho độ bền của răng lâu dài.

cách trám răng bằng Amalgam

Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang trám răng cho khách hàng.

Ngoài ra, Nha khoa KIM là nơi được trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại để thực hiện đa dịch vụ về răng hàm mặt. Chất trám răng Amalgam tại đây được pha theo tỉ lệ chuẩn, đạt độ bền cao. Mọi dụng cụ khi trám răng đều đã được tiệt trùng kĩ lưỡng qua các khâu: ngâm dung dịch diệt khuẩn, rửa sạch và sấy khô, hấp bằng máy và bảo quản trong tủ tia cực tím. Nhờ đó vấn đề về an toàn và kiểm soát nhiễm khuẩn không là nỗi lo của khách hàng khi đến với Nha khoa KIM.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về trám răng bằng Amalgam xin hãy gọi điện đến Nha khoa KIM. Chúng tôi luôn lắng nghe và tư vấn cho bạn. Tổng đài của Nha khoa KIM là 19006899.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn