Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?

10-11-2016|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi muốn chụp khoảng 5 chiếc răng sứ, không biết thời gian chụp răng sứ mất bao lâu trong trường hợp của tôi là bao lâu? Vì tôi sắp đi du lịch nên muốn làm càng sớm càng tốt. Cám ơn bác sĩ. ( Thanh Hà– HCM)

Bác sĩ Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn

Chào bạn.

Vì bạn không nói rõ tình trạng răng của bạn như thế nào, nên chúng tôi cũng không nói được thời gian chụp răng sứ của bạn sẽ diễn ra mất  bao lâu, vì thời gian chụp răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Số lượng răng cần chụp sứ.
  • Tình trạng răng.
  • Phương pháp chụp sứ mà khách hàng chọn.

Thông thường, với răng khoẻ, không bị sâu răng hoặc nha chu… bệnh viện có thể hoàn thành chụp sứ trong khoảng 3-4 ngày, nhưng đây chỉ là con số ước lượng. Chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình bọc răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn dưới đây, để giúp bạn có thể tự ước lượng được thời gian chụp răng sứ mất bao lâu.

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ chính là yếu tố quyết định đến thời gian chụp răng sứ mấ bao lâu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn như sau:

1/ Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng và vệ sinh răng miệng

Khách hàng đến chụp răng sứ tại bệnh viện sẽ được thăm khám và vệ sinh răng miệng cẩn thận để tránh nhiễm trùng và xác định tình trạng của răng, kiểm tra các bệnh răng miệng như sâu răng, nha chu. Sau đó cùng khách hàng xem xét số lượng răng cần bọc và tư vấn cho bạn quy trình, thời gian chụp răng sứ

thời gian chụp răng sứ

Khách hàng thăm khám răng tại bệnh viện, bạn sẽ được tư vấn kỹ thời gian chụp răng sứ mất bao lâu

Bạn sẽ được cạo vôi răng, chữa sâu răng, trị dứt điểm các bệnh răng miệng đang mắc phải. Thông thường bước này chỉ tốn khoảng 1h. Nếu như bạn bị sâu răng hoặc các bệnh lý nặng thì thời gian chụp răng sứ sẽ kéo dài hơn.

2/ Mài răng, lấy dấu mẫu hàm

thời gian bọc răng sứ

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chụp răng sứ mất bao lâu là mài răng với công nghệ tiên tiến, giảm thiểu ê buốt

Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê và mài răng. Sau đó thực hiện lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang phòng kỹ thuật để thiết kế răng sứ. Bước này trong khoảng 1-2 ngày, bạn sẽ được thông báo lịch khám để quay lại bệnh viện.

3/ Gắn thử và tiến hành bọc răng sứ

thời gian chụp răng sứ bao lâu

Thời gian chụp răng sứ có thể hoàn thành chỉ trong 3-4 ngày

Bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ và dựa vào đó đánh giá sự thẩm mỹ, kích thước răng sứ ra sao. Nếu bác sĩ cảm thấy phù hợp và bạn cũng hài lòng với kết quả, bác sĩ sẽ bọc sứ lên răng. Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất nhanh, chỉ khoảng 1-2h dù bạn có làm nhiều răng.

4/ Đánh giá lại kết quả củng như thời gian chụp răng sứ

chụp răng sứ trong bao lâu

Lưu ý: Kết quả bọc sứ tuỳ thuộc vào từng tình trạng răng của khách hàng

Sau cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ chịu lực của răng và chỉnh sửa nếu có trục trặc gì xảy ra, hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ tại nhà và hẹn lịch khám thuận tiện cho bạn.

Như vậy, nếu như răng không mắc các bệnh lý nhiều thì thời gian chụp răng sứ chỉ khoảng 3-4 ngày là bạn đã sở hữu một hàm răng đều đẹp. Nhưng để biết thời gian bọc sứ phù hợp nhất với mình là bao lâu thì cần phải đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và kiểm tra chi tiết.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn