Tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu

13-09-2017|Tin tức nha khoa|0 Comments
Hàn răng là phương pháp phục hồi răng sâu vô cùng hiệu quả, mặc dù có tác dụng tạm thời vì chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải vĩnh viễn. Nhưng không thể phủ nhận tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu là rất quan trọng, giúp bảo vệ răng tốt hơn trước sự tấn công của vi khuẩn gây các bệnh lý về răng.

Tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu

Biện pháp đầu tiên được sử dụng để điều trị răng sâu là hàn trám răng. Các bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu, lấy hết mô bệnh và tủy viêm sau đó trám bít lỗ sâu lại bằng các vật liệu nha khoa chuyên dụng. Tuy không có tuổi thọ cao như những phương pháp phục hồi răng khác nhưng hiệu quả mà hàn tạm răng sâu mang lại rất cao. Vì vậy, nó vẫn thường xuyên được sử dụng khi chữa trị răng sâu trong nha khoa. Những tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu có thể kể đến như:

 Bảo vệ răng, ngăn chặn sâu răng phát triển làm hại răng, không để tình trạng sâu nặng hơn dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng. Tránh được sự ăn mòn của axit do thức ăn gây ra và giúp răng không bị ê buốt sau khi nạo vết sâu vì bị hở ngà răng.

 Mang tính thẩm mỹ cao, giúp phục hồi hình dáng của răng, vì vật liệu hàn tạm có màu giống với răng thật nên rất khó để nhận ra răng đã được hàn trám. Hơn nữa, tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu là có thể dùng vật liệu chuyên dụng bù vào phần răng bị khiếm khuyết, để răng khôi phục hình dáng ban đầu.

 Đảm bảo chức năng ăn nhai binh thường cho răng. Răng bị sâu sẽ gây khó khăn trong việc ăn uống, do thức ăn dễ bị mắc và rơi vào lỗ sâu. Hàn tạm giúp bít kín lỗ sâu nên giúp bạn ăn nhai tốt hơn.

Tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu

Không thể phủ nhận tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu là vô cùng quan trọng.

Một số vấn đề cần lưu ý khi tiến hành hàn tạm

Để tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu đạt kết quả cao nhất và tránh những biến chứng ngoài ý muốn do hàn răng không đúng cách bạn cần lưu ý những điều sau:

 Trước khi tiến hành hàn tạm, răng sâu phải được nạo sạch vết sâu, lấy hết mô bệnh, nếu tủy bị viêm thì phải tiến hành điều trị tủy dứt điểm. Nếu không sau khi hàn, răng sẽ bị đau nhức dữ dội và gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe bản thân.

 Vật liệu hàn tạm có tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm, nếu bạn chăm sóc răng tốt thì sẽ bảo tồn được lâu hơn. Vì vậy, sau khi hàn răng bạn phải chú ý giữ gìn và bảo vệ răng miệng tốt hơn để không bị bong tróc miếng hàn trước thời hạn. Như không ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hay có độ cứng và dai lớn, kết hợp với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày.

 Thông thường khi đến thời hạn, miếng hàn sẽ dễ bị bong, lúc này bạn nên đến trung tâm nha khoa để thay miếng trám hoặc tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo răng luôn được bảo vệ.

 Bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa có uy tín và công nghệ hàn răng bằng Laser tiên tiến để tác dụng hàn tạm đối với răng sâu có thể phát huy tốt nhất.

Tác dụng của hàn tạm với răng sâu

Hàn tạm bằng CN Laser giúp duy trị tuổi thọ miếng trám lâu hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu. Hiện nay, nha khoa KIM đang ứng dụng CN Laser trong hàn trám răng, đảm bảo tuổi thọ của răng sau khi hàn có thể duy trì dài lâu. Nếu có điều gì thắc mắc về vấn đề trên bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn