Tác dụng của hàn răng tạm là gì?

14-06-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Những trẻ đang trong độ tuổi thay răng nếu bị sâu răng hay mẻ răng sữa sẽ được áp dụng phương pháp hàn răng tạm. Vậy tác dụng của hàn răng tạm trong trường hợp này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết và làm thế nào để hàn răng cho trẻ một cách an toàn, hiệu quả, phòng ngừa sâu răng nhé.

Tác dụng của hàn răng tạm đối với chúng ta

Hàn răng tạm là phương pháp dùng vật liệu Fuji để khôi phục răng bị tổn thương phần men răng. Fuji là chất hàn răng mềm, dễ khô cứng và phù hợp hàn trong thời gian ngắn. Độ bền của nó thường tồn tại khoảng 3 năm. Vậy thì tác dụng của hàn răng tạm đối với chúng ta là:

tác dụng của hàn răng tạm

Các tác dụng của hàn răng tạm là gì?

+ Hàn răng nhanh cho trường hợp đang chờ phục hình răng sứ hoặc gắn răng sứ trên implant. Để giữ tính thẩm mỹ cho hàm răng và ngăn không cho thức ăn, vi khuẩn lọt vào bên trong khi vừa cắm implant thì bạn có thể làm răng tạm bằng Fuji thay cho răng nhựa giả.

+ Hàn răng sữa cho trẻ em mà không cần xâm lấn nhiều mô răng. Răng sữa sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn sau đó 1 – 2 năm nên bạn chỉ cần cho bé hàn răng tạm là đủ.

Những trường hợp này sẽ thay răng khác trong thời gian ngắn nên rất phù hợp hàn răng tạm để tiết kiệm chi phí và thực hiện nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nó rất phù hợp trám ở vị trí có diện tích nhỏ vì độ bám tốt. Thao tác hàn răng tạm không mất nhiều thời gian vì chất Fuji nhanh cứng, dễ thực hiện.

Sau khi hàn răng tạm bằng Fuji, chúng ta sẽ cần kiêng ăn uống trong 2 giờ để nó ổn định, cứng hoàn toàn, tránh bị lệch hay bong. Đặc biệt là cần hạn chế ăn đồ nóng hoặc lạnh ngay sau đó vì nhiệt độ thay đổi đột ngột rất dễ làm cho chất hàn co giãn.

Hàn răng tạm thời ở đâu tốt?

Tuy hàn răng tạm thời bằng chất Fuji có độ bền không cao bằng chất trám khác nhưng nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì nó vẫn duy trì được lâu dài. Bên cạnh đó, những răng có diện tích cần trám nhỏ sẽ không cần mài quá nhiều mô răng theo đúng tác dụng của hàn răng tạm.

tác dụng của hàn răng tạm 1

Quy trình hàn răng tạm tại Nha khoa KIM.

Các bác sĩ tại Nha khoa KIM là những người có chuyên môn giỏi, được đào tạo chuyên sâu về nha khoa. Kĩ thuật trám răng tại đây được thực hiện đúng cách và theo quy trình chuẩn. Khách hàng sẽ được thăm khám bệnh cẩn thận, chân đoán tình trạng răng và được bác sĩ thông báo rõ. Sau khi xử lý bề mặt răng sạch sẽ, bác sĩ sẽ dùng bột Fuji trộn đều với nước tạo thành hỗn hợp đặc và đặt lên răng rồi điều chỉnh phù hợp theo hình dáng răng.

Trám răng tại Nha khoa KIM an toàn nhờ khâu vô trùng được kiểm soát chặt chẽ. Mỗi bộ dụng cụ sẽ được xử lý trước khi dùng để không có vi khuẩn sống sót, gây viêm nhiễm chéo. Bác sĩ khi thực hiện sẽ màng khẩu trang y tế và găng tay theo quy định của Bộ Y tế. Độ bền của chất hàn răng sẽ được ổn định theo thời gian và lâu hơn so với mức trung bình.

Chúng ta không thể phụ nhận các tác dụng của hàn răng tạm là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần biết áp dụng nó vào đúng trường hợp. Vì thế, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM qua số 19006899 nếu chưa rõ về điều này.


Để lại bình luận của bạn