Sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay được không?

11-09-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Răng hàm của em bị sâu nên em muốn đi trám, nhưng nghe nói khi trám xong phải đợi rất lâu mới có thể ăn uống bình thường được nên khá lo lắng. Vậy sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Ngọc Trân- Hà Nội).

Trả lời

Xin chào Trân! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay không?

Trám răng là phương pháp sử dụng các vật liệu nha khoa chuyên dụng như Amalgam, Fuji và Compositeđể bù vào phần răng bị khiếm khuyết do sâu răng hay răng gãy vỡ gây ra, nhằm mục đích khôi phục hình dáng và ngăn chặn vi khuẩn phát triển làm hại răng.

Thông thường sau khi hàn trám khảng từ 20-40 giây là miếng trám đã cứng lại, bám chắc vào răng nên sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay như bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền chắc của miếng trám thì bạn không nên ăn uống bất cứ thứ gì trong vòng 2h đồng hồ kể từ khi trám răng xong. Vì như vậy sẽ giúp vật liệu trám có thời gian ổn định, thích ứng với răng, từ đó đạtđộ cứng phù hợp.

Sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay

Sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay không là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Những điều cần lưu ý sau khi trám để đảm bảo độ bền cho răng

Để đảm bảo kết quả phục hồi răngsau khi trám được tốt nhất và tránh những vấn đề ngoài ý muốn xảy ra do không biết cách chăm sóc răng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 Tuy sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay nhưng không nên thực hiện điều này, mà tốt nhất là chờ đến 2 h sau.

 Nên uống nhiều nước lọc và ăn những thức ăn lỏng, mềm trong 6-8 h đầu tiên sau khi trám.

 Không ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng vì những kích thích hay tác động mạnh lên răng sẽ làm miếng trám dễ bị bong tróc.

 Vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng 2-3 lần/ ngày, phải làm sạch bề mặt răng và khoang miệng kỹ lưỡng, kết hợp súc miệng bằng nước muối và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

 Thăm khám răng định kỳ 2-3 lần/ năm để biết rõ tình hình sức khỏe răng miệng và tìm cách khắc phục kịp thời khi có vấn đề xảy ra đối với răng đã hàn trám.

sau khi hàn trám răng có thể ăn nhai ngay

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi trám răng.

Tuy nhiên, nếu bạn ngại ngần việc chăm sóc và chờ đợi, muốn sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay mà không làm ảnh hưởng đến răng thì hãy đến Nha khoa KIM để được thực hiện hàn trám răng bằng CN Laser mới nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng năng lượng ánh sáng xanh để tăng độ cứngvà độ bám dính vật liệu trám đối với răng. Giúp miếng trám bám chắc vào răng, có độ bền cao, không bị lỏng hay bong tróc dưới tác động ăn nhai hằng ngày.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay được không, hy vọng nó sẽ giúp Trân giải quyết được vấn đề của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn