Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

11-06-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Thực hiện đúng các bước niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp đưa răng trở về đúng vị trí, cải thiện chức năng ăn nhai và đem lại diện mạo mới cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn. Quy trình niềng răng của Nha khoa KIM được diễn ra như sau

Quy trình niềng răng như thế nào tại Nha khoa KIM

Quá trình niềng răng tại Nha khoa KIM áp dụng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Quy trình niềng răng được thực hiện tỉ mỉ, an toàn và có kế hoạch đầy đủ. Khách hàng sẽ trải qua các giai đoạn niềng răng bao gồm 6 bước sau:

Bước 1: Chụp phim bằng máy X-Quang ConeBeam 3D

Khi tiến hành niềng răng tại Nha khoa KIM, bước đầu tiên của quy trình niềng răng là xem xét cấu trúc, tình trạng răng qua hình chụp từ máy chụp CT 3D ConeBeam thế hệ mới nhất. Máy có khả năng chụp nhiều chiều cấu trúc xương hàm mặt, giúp bác sĩ dễ dàng xem xét và đưa ra đánh giá thích hợp các bước niềng răng.

quy trình niềng răng bước 1

Chụp X-Quang tại tại Nha khoa KIM là bước đầu tiên của quá trình niềng răng

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Sau khi có được phim CT cấu trúc răng của khách hàng, bác sĩ sẽ nhập dữ liệu vào phần mềm Vceph 3D và lập phác đồ niềng răng chi tiết cho bạn là bước 2 trong quy trình niềng răng. Phần mềm Vceph 3D có khả năng đưa ra những định đoán về thời gian và kết quả của cuộc niềng răng, từ đó giúp bác sĩ và khách hàng dễ dàng theo dõi tình trạng răng.

Quy trình niềng răng bước 2

Phần mềm Vceph phân tích kế hoạch trước khi niềng răng.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ

Sau khi lựa chọn được phương pháp niềng răng vừa ý, khách hàng sẽ được ký hợp đồng niềng răng với Nha khoa KIM, bước ký hợp đồng trong quy trình niềng răng này là 1 điểm hết sức đặc biệt tại Nha khoa KIM chúng tôi. Nha khoa KIM sẽ cam kết với khách hàng thời gian, mức độ dịch chuyển răng, kết quả cụ thể từng giai đoạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

quy trình niềng răng bước 3

Ký hợp đồng niềng răng là một trong những điểm đặc biệt của các giai đoạn niềng răng tại Nha khoa KIM.

Bước 4 : Lấy mẫu dấu hàm và tiến hành vệ sinh

Quy trình niềng răng tiếp theo bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng khoang miệng, tiến hành vệ sinh răng kỹ lưỡng để phòng tránh các bệnh như nha chu, sâu răng trong thời gian niềng răng. Sau đó tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tháo lắp, khay niềng trong suốt tuỳ theo phương pháp niềng răng mà khách chọn.

quy trình niềng răng thưa

Lấy dấu mẫu hàm là bước quang trọng trong quá trình niềng răng

Bước 5: Tiến hành niềng răng

Là bước quan trọng nhất trong quy trình niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng, việc này được diễn ra đúng kỹ thuật giúp tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng. Các bác sĩ tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm tại Nha khoa KIM sẽ giúp việc lắp niềng răng diễn ra chính xác, nhằm giúp khách hàng có được kết quả niềng răng vừa ý.

quy trình niềng răng móm

Tiến hành niềng răng tại Nha khoa KIM.

Bước 6: Kiểm tra lại, hướng dẫn chăm sóc và đặt lịch tái khám

Bước 6 quy trình niềng răng là bước kết thúc, bác sĩ sẽ kiểm tra xem quá trình niềng răng có diễn ra thuận lợi không, niềng đã được mắc đúng cách hay chưa. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng khi đeo niềng và được đặt lịch thăm khám.

quy trình niềng răng nhanh nhất

Tư vấn sau khi lắp niềng răng.

Quá trình niềng răng tại Nha khoa KIM được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao. Khi đến niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ niềng răng của chúng tôi, sau thời gian niềng răng bạn sẽ có được một hàm răng đều đẹp vừa ý.

Sau niềng răng thay đổi như thế nào?

Niềng răng có thể cải thiện được tình trạng răng bị thưa, lệch lạc, hô, móm… mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt của bạn. Bên cạnh đó còn cải thiện tình trạng hàm, khớp cắn giúp hoạt động ăn nhai thuận lợi hơn, tự nhiên nhất. Sau niềng răng thay đổi như thế nào? bạn có thể tham khảo một số hình ảnh sau đây khi thực hiện theo quy trình niềng răng của Nha khoa KIM.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào 1

Tình trạng răng hô, lệch lạc không còn nữa sau khi được chỉnh nha niềng răng tại Nha khoa KIM.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào 2

Một hàm răng thưa, ngắn đã trở nên hài hòa, cân đối hơn sau khi thực hiện đúng quy trình niềng răng tại Nha Khoa KIM 

Với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng áp dụng công nghệ 3D tại Nha khoa KIM bạn sẽ không còn tự ti về hàm răng không đều, mọc chen chúc, hô, móm của mình. Đặc biệt phần mềm phân tích niềng răng Vceph có khả năng đánh giá tình trạng răng hiện tại bằng các số liệu chi tiết. Nhờ đó giúp bác sĩ tính toán lực kéo và kích thước mắc cài hay khay niềng phù hợp nhất trong không gian 3 chiều.

Để biết thêm thông tin xung quanh quy trình niềng răng như thế nào tại Nha khoa KIM, bạn có thể liên hệ theo hotline hoặc trực tiếp đến Nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn