Làm cầu răng sứ thay cho răng bị mất

12-04-2017|Dịch vụ nha khoa, Răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Làm cầu răng sứ là một các giải pháp dành cho người bị mất răng. Phương pháp này đem lại hiệu quả về phục hình chức năng nhai và thẩm mỹ cho hàm răng. Nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng so với những cách trồng răng khác. Nếu bạn đã bị mất răng hãy tham khảo về phương pháp làm răng sứ để giúp hàm răng ăn uống bình thường trở lại.

Phương pháp làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng và hai răng bên cạnh còn khỏe mạnh. Hai chiếc răng bên cạnh này sẽ đóng vai trò làm trụ răng để đặt 3 chiếc răng sứ được gắn liền nhau. Chiếc răng ở giữa sẽ thay cho răng bị thiếu trên hàm.

làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ khi bị mất 1 răng.

Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài 2 răng kế cận để có chỗ đặt răng sứ lên trên. Cầu răng sứ được gắn với trụ răng bằng 1 loại keo nha khoa đặc biệt. Phương pháp này có ưu điểm là:

 Giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ của hàm răng.

 Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chiếc răng này để ăn uống như bình thường.

 Chi phí thực hiện ở mức vừa phải. Bạn có thể tùy theo điều kiện tài chính của mình để chọn loại răng sứ phù hợp.

 Vệ sinh răng tiện lợi. Bạn không cần tháo ra như sử dụng răng giả tháo lắp.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là làm cho các mô xương hàm khi mất răng không có chỗ bám nên sẽ dần tiêu và mỏng hơn. Điều này ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, gây ra tình trạng móm. Vì phải mài hai răng kế cạnh nên tính bảo tồn răng thật không cao. Nếu răng số 7 bị mất thì khó có thể làm cầu răng sứ vì răng không (răng số 8) có thể đã bị nhổ trước đo sdo mọc lệch, mọc ngầm hoặc bị sâu. Dù răng số 8 vẫn còn thì đây là chiếc răng không có chức năng nhai và dễ mắc các bệnh lý do khó làm sạch nên cần cân nhắc kĩ.

Những lưu ý khi làm cầu răng sứ

Tuổi thọ của cầu răng sứ từ 10 – 20 năm tùy theo cách bạn chăm sóc răng miệng và sử dụng thức ăn như thế nào. Khi làm cầu răng sứ, bạn nên hạn chế ăn các món dai, cứng để tránh trường hợp bể răng sứ. Bạn nên chọn loại răng sứ tốt, có độ bền cao để sử dụng lâu dài.

phương pháp làm cầu răng sứ

Có nhiều loại răng sứ khác nhau, bạn hãy chọn loại răng sứ tốt để đảm bảo độ bền khi ăn.

Không quên tham khảo các địa chỉ nha khoa chụp răng sứ ở đâu tốt, uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại trước khi thực hiện. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn làm cầu răng sứ có thành công hay không. Đặc biệt là công nghệ làm răng sứ ở đó sử dụng là loại nào. Bạn không nên chọn những nha khoa làm răng sứ thủ công vì dễ xảy ra tình trạng sai sót như: răng sứ có kẽ hở làm ngấm nước bọt, không trùng khớp cắn khi nhai.

Công nghệ làm răng sứ CAD/CAM sẽ giúp khắc phục được những sai sót khi làm răng sứ. Bằng việc phục hình mẫu răng sứ qua phần mềm 3D khôi phục hình dáng răng phù hợp, tính các thông số của răng: chiều dài, chiều rộng, các mặt gờ rãnh,… Dựa vào các thống số từ phần mềm sẽ cài đặt sang máy đúc sứ tự động để đảm bảo độ chính xác cao cho răng.

công nghệ làm cầu răng sứ

Công nghệ CAD/CAM chuyên phục hình răng sứ được sử dụng tại Nha khoa KIM.

Làm cầu răng sứ bền đẹp tại Nha khoa KIM

Nha khoa KIM được biết đến là địa chỉ chuyên trồng răng có chất lượng dịch vụ tốt. Các bác sĩ tại đây là những người từng được đào tạo chuyên môn, có tay nghề vững về chuyên khoa mình đảm nhiệm. Đặc biệt là bạn sẽ không phải lo lắng quá trình làm cầu răng sứ có đau hay không. Vì trước khi mài răng, bạn sẽ được bác sĩ gây tê với lượng thuốc vừa đủ. Các bác sĩ sẽ mài mô răng ở bên ngoài và không tác động đến tủy khi không cần thiết. Điều này đảm bảo cho trụ răng luôn được vững chắc sau khi làm cầu răng sứ.

kết quả làm cầu răng sứ

Kết quả làm cầu răng sứ tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc tình trạng răng từ người.

Bạn cũng sẽ được bác sĩ tư vấn về các loại răng sứ và giải đáp các thắc mắc nếu có. Tại Nha khoa KIM, thời gian làm cầu răng sứ chỉ từ 2 – 4 ngày. Với công nghệ CAD/CAM có sẵn để phục hình dựa trên mẫu dấu răng sau khi đo được. Khâu thực hiện sử dụng phần mềm máy tính để lên mẫu răng và máy đúc tự động. Nhờ đó, cầu răng sứ đảm bảo được độ khít, không bị cộm hay lệch khi sử dụng. Khi khách hàng làm cầu răng sứ tại Nha khoa KIM sẽ được bảo hành theo quy định để được hỗ trợ khắc phục khi cần thiết.

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn làm cầu răng sứ, bạn có thể liên hệ qua tổng đài tư vấn của Nha khoa KIM. Chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi thông tin cần thiết.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn