Niềng răng thẩm mỹ – Phương pháp làm răng đều đẹp

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm của răng lệch lạc, hô móm hay vẩu bằng các khí cụ nha khoa chuyên dụng. Tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được áp dụng công nghệ niềng răng thẩm mỹ hiện đại để có hàm răng đều, tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp niềng răng vừa mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người mang niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ là gì ?

Niềng răng thẩm mỹ là quá trình sử dụng các khí cụ niềng răng cố định hay tháo lắp có tính thẩm mỹ cao để nắn chỉnh, tạo một lực kéo dịch chuyển toàn bộ hàm răng về đúng vị trí khớp cắn mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp niềng răng vừa mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người mang niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ cho đối tượng nào?

Niềng răng thẩm mỹ được áp dụng cho tất cả các khuyết điểm do răng gây ra như:

– Răng hô, móm do răng

– Răng mọc chen chúc, lộn xộn, răng thưa, răng khểnh

– Khớp cắn không tương quan: cắn sâu, cắn hở, cắn ngược, cắn chéo

niềng răng thẩm mỹ 3

Những trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Trước kia, nhiều khách hàng vẫn hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ và sự bất tiện khi phải mang các mắc cài trong suốt một thời gian dài. Nhưng hiện nay, với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ thì những lo lắng của bạn sẽ được giải tỏa hoàn toàn, các khí cụ niềng răng thẩm mỹ không chỉ đảm bảo chức năng nắn chỉnh răng hiệu quả và còn mang lại sự thoải mái, tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay bao gồm:

Niềng răng mắc cài

So với niềng răng bằng mắc cài kim loại dùng dây chun thì hiện nay đã được cải tiến thành niềng răng mắc cài tự đóng, các mắc cài được làm nhỏ hơn, giảm độ ma sát với răng và giúp bạn ăn nhai thoải mái hơn. Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ là giải pháp niềng răng thẩm mỹ tối ưu trong kỹ thuật niềng răng mắc cài. Vì các mắc cài sứ có màu sắc giống với màu của răng thật, các dây cung được làm nhỏ hơn nên giúp bạn tự tin khi cười dù đang thực hiện niềng răng.

 

niềng răng thẩm mỹ như thế nào

Niềng răng mắc cài bằng sứ, kim loại

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài Invisalign

Một bước cải tiến mới trong nhành nha khoa chính là niềng răng không sử dụng mắc cài invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Sử dụng các khay niềng invisalign được thiết kế trong suốt, đeo chặt và ôm sát vào hàm răng, tạo ra một lực nén giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng invisalign là đảm bảo được tính thẩm mỹ cao hơn các kỹ thuật niềng răng khác, khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng, tiện lợi cho việc vệ sinh răng miệng răng ngày, ăn uống và giao tiếp mà không ai có thể phát hiện bạn đang trong quá trình niềng răng.

niềng răng thẩm mỹ bao nhiêu

Niềng răng không mắc cài Invisalign được đánh giá là giải pháp niềng răng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các kỹ thuật niềng răng

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định để chỉnh nha niềng răng cho trẻ em ở độ tuổi từ 8 – 12 tuổi để định hình tính thẩm mỹ cho hàm răng về sau. Niềng răng tháo lắp sử dụng các khay niềng bằng nhựa được thiết kế ôm sát răng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí như mong muốn. Ưu điểm của phương pháp này là có thể tháo lắp dễ dàng, chi phí rẻ hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

cách niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, quy trình niềng răng thẩm mỹ được thực hiện một cách an toàn, khoa học theo 6 bước cơ bản như hình sau:

quy trình niềng răng thẩm mỹ

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh trên hình ảnh 3 chiều. Điều này sẽ giúp bác sĩ tìm được nguyên nhân gây hô, móm để áp dụng phương pháp khắc phục thích hợp.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng thẩm mỹ là bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Bác sĩ dựa vào đó lập nên kế hoạch niềng răng theo từng giai đoạn để đảm bảo răng di chuyển đúng vị trí và đạt kết quả sau khi niềng răng cao.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và kí hợp đồng niềng răng. Bản hợp đồng sẽ giúp khách hàng tiện theo dõi quá trình niềng răng qua

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng của từng người.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và gắn mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận.  Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây cung đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Nếu khách hàng dùng phương pháp Invisalign sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám tiếp theo để chỉnh lại dây cung để tạo lực kéo.

niềng răng thẩm mỹ 4

Kết quả niềng răng của khách hàng thực hiện tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Tại sao nên chọn niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa KIM?

– Trực tiếp thăm khám, kiểm tra, lên kế hoạch và thực hiện niềng răng cho bạn tại Nha khoa KIM  đều là những bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tào chuyên sâu về chỉnh nha – niềng răng, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng cho khách hàng kể cả những trường hợp phức tạp nhất.

– Là địa chỉ đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 3D vào quá trình thăm khám và lên kế hoạch niềng răng thẩm mỹ như: Máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất, công nghệ phân tích Vcephl 3D, máy Ortho giúp bác sĩ thấy được tổng quát tình hình xương hàm và răng để lên kế hoạch điều trị cụ thể… Đây là một ưu điểm mà bạn chỉ có thể tìm thấy khi thực hiện tại Nha khoa KIM.

– Phòng khám được vô trùng, mỗi phòng đặt 1 ghế nha khoa riêng và 1 bộ dụng cụ tay khoan riêng cho khách hàng. Các dụng cụ đều được khử trùng trên quy trình hiện đại, tránh lây nhiễm chéo từ nhiều người.

– Chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, phong cách phục vụ chuyên nghiệp cùng một quy trình niềng răng an toàn, khoa học.

Nếu bạn đang cần được tư vấn về phương pháp niềng răng thẩm mỹ xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Nha khoa KIM để được hỗ trợ miễn phí. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Xem thêm quy trình niềng răng:

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn