Những điều cần chú ý sau khi niềng răng

11-06-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng là phương pháp giúp răng được đưa về đúng vị trí mong muốn và lấy lại được hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. Nhưng chúng ta cũng cần lưu ý đến những chú ý sau khi niềng răng để cuộc niềng răng diễn ra thuận lợi và có được kết quả tốt. Hãy cùng tham khảo những điều cần biết khi niềng răng nhé

Những chú ý sau khi niềng răng có lợi như thế nào?

Nếu thực hiện đầy đủ những chú ý sau khi niềng răng của bác sĩ đưa ra, bạn sẽ hạn chế tối đa được tình trạng hư gãy mắc cài, sâu răng, nhiễm khuẩn hoặc mắc cài bị lệch lạc.

chú ý sau khi niềng răng bao gồm những gì

Chú ý sau khi niềng răng sẽ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đều đẹp.

Tuy nhiên cũng không cần phải quá lo lắng khi phải bỏ hoàn toàn những món ăn bạn ưa thích, ở đây bác sĩ chỉ khuyên bạn nên hạn chế thôi. Và đặc biệt nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp thì bạn hoàn toàn có thể ăn mọi món ăn bạn thích mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Chú ý sau khi niềng răng, những điều cần biết khi niềng răng

Tại Nha khoa Nha, sau khi khách hàng niềng răng đều được bác sĩ gửi những chú ý sau khi niềng răng để giúp khách hàng có được kết quả niềng răng như ý.

tick Khi  thấy ê, khó chịu khi mới đeo niềng cần làm gì?

Hãy chờ đợi, cần lưu ý sau khi niềng răng là vấn đề thường gặp vì khi mới đeo niềng sẽ làm răng có cảm giác bị ôm siết gây ra khó chịu. Nhưng chỉ sau khoảng 4-5 ngày bạn sẽ quen dần với cảm giác này. Thông thường bác sĩ có kê thuốc giảm đau, nếu bạn cảm thấy cơn đau làm bạn quá khó chịu thì có thể uống thuốc, cơn đau sẽ giảm nhanh chóng.

tick Đừng hoảng sợ nếu dây niềng răng bị vỡ

Đối với các loại niềng răng mắc cài, thỉnh thoảng sẽ có trường hợp dây cung bị vỡ, lúc này không cần hoảng hốt, bạn chỉ cần đến gặp bác sĩ để lắp lại dây niềng mới là được.

Những điều cần chú ý sau khi niềng răng 2

Khi dây niềng bị vỡ, đứt bạn nên đến nha sĩ kiểm tra lại.

 tick Những món ăn cần tránh sau khi niềng răng

Một trong những chú ý sau khi niềng răng là cần tránh một vài món ăn vì nó không tốt cho răng khi đang niềng, thức ăn có thể dính vào mắc cài, gây vỡ hoặc 1 số rắc rối khác. Những món ăn nên tránh bao gồm: Socola dính; Các loại kẹo cứng, dính, quá dẻo; Các loại hạt; Khoai tây chiên, bắp rang; Soda / Nước ngọt (Tránh càng nhiều càng tốt)

tick Chải răng thường xuyên 3-5 lần/ngày

Bác sĩ Nha khoa KIM khuyên bạn nên mua một loại bàn chải răng và các tuýp kem đánh răng cỡ nhỏ để dễ dàng mang theo bên người và đánh răng sau khi ăn xong.

Những điều cần chú ý sau khi niềng răng 3

Chú ý sau khi niềng răng nên vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn.

 tick Chú ý sau khi niềng răng với các loại niềng răng tháo lắp

Với những loại niềng răng tháo lắp, các bạn cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khay niềng mỗi khi tháo ra trước khi đeo vào. Cất khay niềng trong hộp chuyên dụng riêng để tránh nhiễm khuẩn.

tick Những thức ăn tốt cho răng sau khi niềng

Không phải niềng răng là kiêng ăn hoàn toàn, có những món rất tốt cho răng như chuối, xoài, dưa hấu, cà rốt, dưa chuột, rau diếp, củ cải. Sữa, thịt gia cầm, hải sản, trứng, bánh quy, súp, mì ống.

Niềng răng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Vì thế hãy thực hiện theo những điều cần chú ý sau khi niềng răng để có được kết quả niềng răng tốt nhất nhé

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn