Lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

18-04-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa phát hiện mình bị viêm tủy do sâu răng. Nếu tôi lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không thưa bác sĩ? Tôi nghe nói lấy tủy rất đau, làm răng bị yếu đi. Chính điều này làm tôi rất lo lắng. Mong rằng bác sĩ sẽ giải thích cho tôi về vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà, Vĩnh Long)

Trả lời

Chào bạn Thu Hà! Cảm ơn bạn đã gửi thư đến Nha khoa KIM. Chúng tôi rất vui khi được mọi người gửi thư về và giúp họ giải quyết các thắc mắc của mình. Sau đây, bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi: “Lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?” như sau:

Việc lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Như chúng ta đã biết thì tủy răng là một phần rất quan trọng đối với răng. Nó bao gồm các mạch máu và dây thần kinh. Tủy răng cung cấp các chất dinh dưỡng để nuôi răng. Chính vì thế không ít người lo lắng khi viêm tủy là lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không. Đặc biệt là những người sợ việc phải đến nha khoa điều trị vì sợ đau.

lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không

Khi lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Bạn không nên quá lo lắng về điều này vì ngành nha khoa hiện nay rất tiên tiến. Khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ gây tê làm các dây thần kinh không cảm nhận được các tác động bên ngoài để người bệnh không có cảm giác đau. Khi thuốc tê tan thì mọi hoạt động của dây thần kinh xúc giác trở lại bình thường. Tuy nhiên, khi răng đã lấy tủy thì sẽ không được chắc khỏe như các răng khác. Trong thời gian đầu sẽ không có sự khác biệt về điều này nhưng khoảng vài năm sau, chiếc răng đó sẽ yếu, dễ gãy hơn. Để có thể khắc phục được điều này thì bác sĩ sẽ trám răng hoặc bọc răng sứ lại để bảo vệ thân răng và chân răng. Chiếc răng sứ sẽ có tác dụng chịu lực nhai khi ăn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để khám và lấy tủy răng. Khi bạn được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và giỏi thì sẽ làm sạch tủy, không để sót gây viêm về sau, hạn chế đau nhức khi điều trị.

Lấy tủy răng không ảnh hưởng đến sức khỏe tại Nha khoa KIM

Nha khoa KIM là nơi điều trị viêm tủy răng an toàn nhờ sử dụng thuốc tê đúng liều lượng và chất lượng đã kiểm định rõ ràng. Bác sĩ sẽ cân nhắc tiểu sử các bệnh của khách hàng để sử dụng loại thuốc phù hợp. Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ đo chiều dài ống tủy để không làm viêm chóp răng, lấy tủy sạch ở những điểm cuối chân răng.

lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không 1

Bác sĩ đang khám răng cho khách hàng bằng thiết bị hiện đại tại Nha khoa KIM.

Khi điều trị, bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn răng thật một cách tốt nhất, hạn chế mở ống buồng tủy quá lớn nếu không cần thiết. Với tay nghề giỏi và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ tại Nha khoa KIM luôn giảm đau tối đa khi thực hiện điều trị và giúp khách hàng có hàm răng chắc khỏe bằng biện pháp tốt nhất. Các dụng cụ y tế sẽ được diệt khuẩn hoàn toàn để không làm viêm, nhiễm các bệnh khác cho khách hàng. Đây là điều được Nha khoa KIM rất chú trọng và đầu tư thiết bị hiện đại để vô trùng dụng cụ. Bạn sẽ không phải lo lắng lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không khi được thực hiện tại đây.

Như vậy, chúng ta đã biết lấy tuỷ răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không. Để điều trị tủy răng bị viêm an toàn cho sức khỏe thì bạn hãy chọn những nơi uy tín và có chất lượng tốt. Nha khoa KIM là nơi đảm bảo được các yếu tố an toàn cho việc này.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn