Làm thế nào để hết hàn răng xong bị buốt?

05-07-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Mặc dù là một giải pháp điều trị phổ biến và được nhiều người áp dụng bởi tính an toàn cao, tuy nhiên, thực tế vẫn ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân hàn răng xong bị buốt, khó chịu. Vậy làm thế nào để giải quyết cũng như ngăn ngừa hiệu quả tình trạng này? 

Làm thế nào để giải quyết khi hàn răng xong bị buốt?

Thông thường, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hàn răng xong bị buốt. Bạn có thể dễ dàng mắc phải tình trạng này bởi các nguyên nhân như vật liệu hàn không đảm bảo, kỹ thuật thực hiện thiếu chuẩn xác hoặc quy trình điều trị không đáp ứng được yếu tố an toàn. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, bệnh nhân hàn răng xong bị buốt cũng có thể do có cơ địa nhạy cảm, dễ kích ứng với vật liệu.

Hàn răng xong bị buốt

Hàn răng xong bị buốt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Các chuyên gia nha khoa cảnh báo, hàn răng bị buốt có thể là biểu hiện của những biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy, ngay khi gặp phải những dấu hiệu của tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kịp thời tìm ra giải pháp xử lý phù hợp.

 Đối với những nguyên nhân không xuất phát từ cơ địa: Trong những trường hợp này, bác sĩ thường sẽ chỉ định tháo miếng hàn cũ, làm vệ sinh vùng cần hàn trám, nạo bỏ các mô bệnh, tủy chết còn sót, sau đó thực hiện lại quy trình hàn răng theo kỹ thuật chuẩn.

 Đối với tình trạng hàn răng xong bị buốt do cơ địa: Sau khi tháo miếng hàn cũ, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp với bệnh lý hoặc trường hợp tổn thương răng mà bệnh nhân gặp phải, hoặc cho ứng dụng vật liệu trám khác tương thích hơn với cơ địa của bệnh nhân.

Như vậy, tùy vào nguyên nhân dẫn đến hàn răng xong bị buốt mà bạn gặp phải, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị hợp lý và đạt hiệu quả tốt nhất. Do đó, ngay khi có bất kỳ dấu hiệu ê buốt răng sau khi hàn, bạn hãy lập tức đến gặp bác sĩ để được thăm khám và nhanh chóng giải quyết tình trạng mà mình gặp phải.

han rang xong bi buot

Việc xử lý tình trạng hàn răng xong bị buốt cần dựa vào nguyên nhân mà bạn gặp phải.

Bạn đọc quan tâm:

Sâu răng giai đoạn đầu

Cách ngăn ngừa hàn răng xong bị buốt tốt nhất

Không khó để bạn có thể ngăn ngừa tình trạng hàn răng xong bị buốt, đảm bảo có được kết quả điều trị hiệu quả như mong đợi.

 Hãy đảm bảo thực hiện chế độ chăm sóc khoa học sau khi hàn răng

Một chế độ chăm sóc, ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ giúp bạn không chỉ có được kết quả hàn răng tốt nhất và không gặp phải tình trạng ê buốt sau khi hàn, mà còn giúp miếng trám duy trì lâu hơn thông thường. Thay vì chỉ có thể giữ trong khoảng 3-5 năm, trong điều kiện chăm sóc tốt, miếng hàn có thể tồn tại lên đến 7-10 năm, thậm chí trên 10 năm.

Do đó, bạn hãy chú trọng đến chế độ ăn uống: không ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, không sử dụng nhiều nước uống có gas cũng như thực phẩm có chứa màu như trà, cà phê,… đồng thời luôn duy trì việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

vì sao hàn răng xong bị buốt

Đảm bảo chế độ chăm sóc, sinh hoạt khoa học để đạt kết quả hàn răng tốt nhất.

 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành hàn răng

Lưu ý không kém phần quan trọng trong việc giúp bạn ngăn ngừa tình trạng hàn răng xong bị buốt, đó là hãy thận trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa tiến hành hàn răng.

Một địa chỉ uy tín, có thể mang đến kết quả hàn răng tốt nhất phải đáp ứng những tiêu chí sau: vật liệu trám đảm bảo chất lượng và không gây kích ứng nguy hiểm đối với cơ thể, kỹ thuật hàn răng đạt chuẩn và được thực hiện trong môi trường vô trùng an toàn.

Hiện nay, Nha khoa KIM là một trong những trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu trên cả nước và là lựa chọn đáng tin cậy cho bệnh nhân có nhu cầu hàn trám răng an toàn. Bằng công nghệ hàn răng Laser hiện đại và vật liệu hàn được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Pháp, Mỹ…, đã được FDA kiểm định về tính tương thích đối với cơ thể, toàn bộ quy trình hàn răng tại Nha khoa KIM được thực hiện trong phòng nha đã được vô trùng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế, với mỗi bệnh nhân là một ghế nha và bộ dụng cụ, tay khoan riêng.

nguyên nhân hàn răng xong bị buốt

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để hàn răng là một yếu tố quan trọng để ngăn ngừa hàn răng xong bị buốt.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về tình trạng hàn răng xong bị buốt cũng như cách xử lý, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp cụ thể.


Để lại bình luận của bạn