Hàn răng sâu trẻ em và những điều phụ huynh cần biết

19-02-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Hàn răng sâu trẻ em là điều mà các bậc phụ huynh nên quan tâm khi phát hiện trẻ bị sâu răng. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển hàm răng của trẻ về sau. Hàn răng sâu kịp thời sẽ giúp trẻ có hàm răng chắc khỏe và đẹp về lâu dài.

Sự cần thiết khi hàn răng sâu trẻ em

Trẻ em là đối tượng dễ bị sâu răng nhất vì ở lứa tuổi này thường có thói quen ăn vặt, đồ ngọt. Trong khi đó, nhiều trẻ chưa tự chăm sóc răng miệng đúng cách và không chải răng thường xuyên. Nhiều bậc phụ huynh thường cho rằng răng sữa sẽ rụng đi và răng vĩnh viễn mọc lên thay thế nên không cần hàn răng sâu trẻ em. Nhưng đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm và không đúng khoa học.

hàn răng sâu trẻ em

Vì sao nên hàn răng sâu cho trẻ em?

Sau đây là những lý do nói lên sự cần thiết việc bạn nên hàn răng sâu trẻ em khi phát hiện trẻ bị sâu răng:

– Răng sữa bị sâu ảnh hưởng đến sức khỏe của bé: Nếu bạn không hàn răng cho trẻ kịp thời thì tình trạng sâu răng sẽ diễn ra ngày một nặng hơn, có thể viêm tủy và khiến trẻ bị đau nhức răng. Chính cơn đau răng này khiến trẻ khó chịu, chán ăn, sút cân.

– Làm hỏng răng vĩnh viễn: Răng sữa có chức năng định hình giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí và đều. Nếu chẳng máy răng sữa bị sâu nặng, viêm tủy sẽ khiến mầm răng vĩnh viễn bị viêm, tiêu răng vĩnh viễn. Không những thế, khi răng vĩnh viễn rụng sớm thì sẽ khiến các răng khác xô nghiêng về vị trí trống và làm hàm răng bị lệch về sau. Điều này khiến ngoại hình của trẻ kém thẩm mỹ.

Vì thế khi phát hiện trẻ bị sâu răng thì bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để hàn răng sữa bị sâu. Nếu chiếc răng sữa đó bị sâu và đang lung lay thì không nhất thiết phải hàn răng. Chiếc răng sữa sẽ tự rụng.

hàn răng cho bé

Hậu quả của việc không hàn răng sâu cho trẻ.

Hàn răng sâu trẻ em có đau không?

Hầu hết các bé đều sợ đến gặp bác sĩ. Và phụ huynh cũng lo lắng rằng khi bác sĩ hàn răng sâu trẻ em có gây đau hay không. Nhưng bạn hãy yên tâm cho trẻ đi hàn răng. Nếu trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ làm tê răng cần hàn để trẻ cảm thấy dễ chịu khi mài răng.

Hiểu được tâm lý chung của trẻ em khi khám răng, các bác sĩ tại Nha khoa KIM sẽ giúp các bé ổn định tinh thần, tạo sự thoải mái để các bé hợp tác cho bác sĩ khám và hàn răng. Các dụng cụ y tế tại Nha khoa KIM đều được khử trùng an toàn qua khâu xử lý khép kín để tránh viêm. Trẻ sẽ không gặp các vấn đề do vi khuẩn lây nhiễm chéo khi hàn răng.

trám răng cấm

Nha khoa mang đến dịch vụ hàn răng sâu trẻ em tốt nhất

Đội ngũ bác sĩ tại đây đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề giỏi và luôn cẩn thận trong công việc. Trước khi hàn răng, bác sĩ sẽ nạo bỏ phần men răng bị hỏng để ngừa sâu răng tái phát. Sau đó, bác sĩ mới thực hiện hàn răng theo quy trình.

Công nghệ hàn răng bằng ánh sáng Laser tại đây sẽ làm chất hàn răng nhanh chóng được cố định, đông cứng lại trên bề mặt răng. Nhờ đó, phần răng được hàn sẽ không bị bong tróc, hở sau khi đã hàn.

Bạn có thể đến Nha khoa KIM để các bác sĩ khám và hàn răng sâu trẻ em sớm nếu phát hiện trẻ bị sâu răng. Các nhân viên và bác sĩ tại đây luôn sẵn sàng tiếp đón bạn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn