Bác sĩ tư vấn: Hàn răng hàm bị sâu có được không?

30-07-2017|Trám răng thẩm mỹ|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng hàm của tôi dạo này bị đau dữ lắm, lúc đi khám thì thấy bảo là răng hàm bị sâu rồi. Không biết tôi có thể hàn răng hàm bị sâu được không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Khắc Vũ – Long An).

Trả lời

Chào bạn Khắc Vũ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Hàn răng hàm bị sâu có được không? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hàn răng hàm bị sâu có được không?

Trong điều trị và thẩm mỹ nha khoa, hàn trám răng là giải pháp có kỹ thuật thực hiện khá đơn giản và mang tính an toàn cao, do đó, phương pháp này có tính ứng dụng cao và có thể áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân, trong đó có cả trường hợp bệnh nhân mắc phải răng hàm bị sâu.

hàn răng hàm bị sâu

Hàn răng là giải pháp có thể áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân, trong đó có cả bệnh nhân mắc phải sâu răng hàm.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào, việc hàn răng hàm bị sâu cũng có thể được thực hiện với kết quả như mong đợi. Tùy vào tình trạng mà người bệnh gặp phải, bác sĩ sẽ chỉ định khả năng tiến hành giải pháp này hoặc sự thay thế bằng phương pháp phù hợp khác:

 Trường hợp có thể hàn răng hàm bị sâu: Thông thường, hàn răng được thực hiện với kết quả tốt nhất khi tình trạng răng sâu chưa chuyển biến nghiêm trọng, cấu trúc răng chưa bị phá hủy nặng. Trong một số trường hợp, trên răng đã xuất hiện các lỗ đen hoặc tủy đã có dấu hiệu viêm nhiễm, người bệnh vẫn có thể thực hiện hàn răng với các yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn.

 Trường hợp không thể hàn răng hàm bị sâu: Khi tình trạng răng sâu đã phát triển mạnh trong suốt 1 thời gian dài mà không được điều trị, bệnh nhân có cấu trúc răng bị phá hủy, phần tủy răng hư hại nghiêm trọng, bác sĩ sẽ thay thế việc thực hiện hàn răng bằng giải pháp khác thích hợp hơn. Thậm chí, nếu răng được nhận định là không còn khả năng bảo tồn, bệnh nhân có thể phải nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác.

Như vậy, tùy vào tình trạng gặp phải, bệnh nhân sẽ được chỉ định có nên hàn răng hàm bị sâu hay không. Do đó, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và điều trị hiệu quả đối với trường hợp mà mình gặp phải.

hàn răng hàm bị sâu có được không

Bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn có thể hàn răng hàm bị sâu hay không.

Một số lưu ý khi thực hiện hàn răng hàm bị sâu

Để hàn răng hàm bị sâu đạt kết quả tốt nhất với khả năng duy trì kết quả trong thời gian dài, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị, bạn hãy chú ý đến những vấn đề sau:

 Đừng quên thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ: Thông thường, sau khi ca hàn răng hoàn tất, bác sĩ sẽ chỉ dẫ cụ thể cho bạn về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng để có thể đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như kéo dài thời gian duy trì kết quả. Hãy luôn luôn chú ý đến những chỉ dẫn này và tuân thủ nghiêm ngặt nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

 Thăm khám đúng lịch hẹn, định kỳ khám sức khỏe răng miệng: Việc thực hiện theo đúng lịch hẹn của bác sĩ cũng như thường xuyên thăm khám sức khỏe răng miệng 6 tháng/lần sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh trên răng cũng như tại miếng hàn, từ đó nhanh chóng điều trị để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện hàn răng hàm bị sâu: Đây là yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo kết quả điều trị thành công nhất. Khi quyết định hàn răng, bạn hãy chú ý lựa chọn một địa chỉ uy tín, nơi có công nghệ hàn răng hiện đại với môi trường điều trị chuyên nghiệp, an toàn.

han rang ham bi sau

Hãy chú ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành hàn răng với kết quả tốt nhất.

Hàn răng hàm bị sâu là giải pháp điều trị hiệu quả đối với những trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng này. Hãy nhanh chóng tìm kiếm một trung tâm nha khoa chất lượng và đến gặp bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu sâu răng hàm để thăm khám và hàn răng với kết quả như mong đợi. Chúc bạn thành công!


Để lại bình luận của bạn