Hàn chân răng xong có hết buốt không? Giải đáp từ chuyên gia

26-09-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Chân răng của em bị mòn men nên luôn có cảm giác ê buốt, đặc biệt là khi đánh răng hay ăn uống. Em nghe nói hàn trám có thể khắc phục tình trạng này nên muốn đi hàn. Nhưng vẫn băn khoăn vì không biết hàn chân răng xong có hết buốt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin  cảm ơn! (Hưng Phùng – Quận 5).

Trả lời

Xin chào Hưng Phùng! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho Nha khoa KIM. Đối với vấn đề hàn chân răng xong có hết buốt không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sau khi hàn chân răng xong có hết buốt không?

Mòn chân răng khiến bạn dễ cảm thấy ê buốt răng, đặc biệt là khi có kích thích từ bên ngoài do việc ăn nhai hay đánh răng. Thông thường biện pháp hàn trám có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả bằng cách sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng để trám bù vào phần men răng đã mòn. Từ đó, che lấp đi phần ngà răng lộ ra, giúp răng không còn buốt hay ê nhức nữa.

Tuy nhiên, việc hàn chân răng xong có hết buốt không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 Tay nghề bác sĩ: Nếu bác sĩ hàn trám có tay nghề tốt, vết trám vừa khít với răng, che lấp được toàn bộ phần ngà răng thì sau khi hàn chân răng xong sẽ không còn bị ê buốt răng nữa. Nhưng nếu vết trám hở, không khít với răng thì tình trạng ê nhức sẽ không thuyên giảm được.

 Kỹ thuật hàn trám: Kỹ thuật hàn răng bằng CN Laser sẽ giúp cố định chắc chắn vật liệu trên răng, tăng độ cứng và độ bền, giúp miếng trám vừa khít với răng và không xảy ra tình trạng lỏng hay hở. Do đó, kỹ thuật hàn răng có tiên tiến, hiện đại hay không cũng sẽ góp phần quyết định hàn chân răng xong có hết buốt không.

 Vật liệu hàn răng: Một số trường hợp sau khi hàn chân răng bị ê buốt do răng kích ứng với vật liệu hoặc do bệnh nhân dị ứng với chất liệu hàn răng. Như những người dị ứng với kim loại hay chì thì không thể hàn trám bằng Amalgam được. Còn nếu bạn hàn chân răng bằng Composite thì sẽ đảm bảo răng phục hồi tốt mà không hề nhức buốt hay xảy ra biến chứng nào. Vì Composite rất thân thiện, lành tính, không gây kích ứng nên phù hợp với cả những người có cơ địa nhạy cảm.

Hàn chân răng xong có hết buốt không

Hàn chân răng xong có hết buốt không hay răng vẫn ê buốt là thắc mắc của nhiều người.

Vì vậy, tránh phải lo lắng hàn chân răng xong có hết buốt không, bạn hãy lựa chọn trung tâm nha khoa đảm bảo những yếu tố trên để thưc hiện hàn chân răng của mình.

Nha khoa KIM là một địa chỉ nha khoa tốt và uy tín nhất hiện nay. Tại đây có đầy đủ điều kiện về trang thiết bị kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ…cần thiết để đảm bảo sau khi hàn chân răng, cảm giác ê buốt sẽ biến mất như: Công nghệ hàn răng Laser, chỉ sử dụng vật liệu hàn trám Composite, đội ngũ bác sĩ có nhiều người từng tu nghiệp ở nước ngoài, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện vô số ca hàn trám phục hồi chân răng mòn men trước đây, nên thao tác chính xác, tỉ mỉ nhanh chóng.

Hàn trám chân răng xong có hết buốt không

Hàn chân răng không ê buốt tại Nha khoa KIM.

Hy vọng phần giải đáp về vấn đề hàn chân răng xong có hết buốt không trên đây sẽ hữu ích với Hưng Phùng. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn