Đau dưới mang tai

03-10-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi, khi bị đau dưới mang tai có phải là mình đã bị viêm khớp thái dương hàm không. Mấy ngày gần đây, khi ăn nhai tôi thấy vùng dưới mang tai bị đau, rất khó chịu, mọi người bảo có thể bị viêm thái dương. Bac sĩ có thể cho tôi biết viêm khớp thái dương hàm thì có những biểu hiện nào không? Cảm ơn bác sĩ ! (Bùi Oanh, Nha Trang)

Bác sĩ Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn

Bạn Bùi Oanh thân mến ! Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn. Để biết rõ hơn tình trạng đau dưới mang tai của mình có nguy hiểm không, bạn nên theo dõi nội dung tư vấn dưới đây:

Đau dưới mang tai có phải bị viêm khớp thái dương hàm không ?

Đau dưới mang tai là một bệnh lý về hàm mặt rất thường gặp ở nhiều đối tượng khách hàng. Biểu hiện thường gặp nhất là gây ra những cơn đau nhức kéo dài, khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, biểu hiện lệch khớp hàm khiên khuôn mặt mất thẩm mỹ…Tình trạng đau dưới mang tai này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và làm suy giảm sức khỏe, khả năng ăn uống của bạn rất nhiều.

Theo các chuyên gia nha khoa, đau dưới mang tai là một tên gọi khác của đau khớp thái dương hàm. Nguyên nhân gây bệnh thường là do tai nạn, té ngã va đập vào vùng xương hàm gây chấn thương khớp nối thái dương. Vì đây là bộ phận chính giúp vận động cơ mặt hàm dưới ăn nhai, nên khi bị đau, chấn thương bạn nên tìm đến bệnh viện hàm mặt thật uy tín để bác sĩ tư vấn cách chữa trị sớm.

nguyên nhân Đau dưới mang tai

Đau dưới mang tai hay còn gọi là đau khớp thái dương hàm.

->> Đau dưới màng tai là bệnh gì 

Chữa đau dưới mang tai bằng cách nào ?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn  với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn chữa đau dưới mang tai triệt để mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, chụp phim để phân tích chính xác tình trạng viêm khớp cần khắc phục, từ đó, lên kế hoạch điều trị đau dưới mang tai hiệu quả tối ưu nhất.

Hiện nay, có 2 phương pháp chữa viêm khớp thái dương hàm được áp dụng phổ biến nhất là:

– Phương pháp không phẫu thuật

Với những trường hợp đau nhức ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp trị liệu như chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại hoặc xoa bóp để khắc phục đau nhức cho bạn. Ngoài ra, nếu nguyên nhân gây đau dưới mang tai là do răng mọc khấp khểnh, bạn nên thực hiện niềng răng để cải thiện khớp cắn.

Đau dưới mang tai là gì

Chữa đau dưới mang tai bằng phương pháp trị liệu

– Phẫu thuật khớp thái dương hàm

Trong trường hợp khớp nối thái dương hàm bị trật hay do những nguyên nhân phức tạp, để điều trị dứt điểm bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật điều chinh lại khớp nối thái dương hàm. Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp bạn tạm biệt cơn những cơn đau dưới mang tai kéo dài, đồng thời, việc điều chỉnh cũng giúp khớp cắn cân đối và thẩm mỹ hơn trước rất nhiều.

Bệnh viện với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm giỏi sẽ giúp bạn chữa trị đau dưới mang tai với giải pháp phù hợp nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hàm mặt toàn diện hơn nhé !

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn