Có nên niềng răng khi mang thai hay không?

09-06-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi có nên niềng răng khi mang thai không ạ? Em năm nay 26 tuổi, răng em vừa hô lại mọc lộn xộn rất xấu. Vì được nghỉ thai sản 1 thời gian dài nên em muốn nhân dịp này niềng răng nhưng đang mang thai tháng thứ 4, không biết là niềng răng trong thời gian mang thai có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ!(Huỳnh Như – HCM)

Trả lời

Có thể bạn quan tâm

Chào bạn Huỳnh Như!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “có nên niềng răng khi mang thai hay không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên niềng răng khi mang thai không?

Thông thường thai phụ được nghỉ thai sản trong thời gian dài nên nhiều người có ý định niềng răng nhưng ai cũng biết khi đang mang thai phải tránh can thiệp vào răng như nhổ răng, trồng răng, tẩy trắng…vì vậy không biết có nên niềng răng khi mang thai hay không.

Có nên niềng răng khi mang thai hay không 1

Có nên niềng răng khi mang thai không?

Việc niềng răng – chỉnh nha không hề ảnh hưởng gì đến thai phụ và thai nhi. Vì niềng răng là sử dụng lực kéo từ các mắc cài đưa răng trở về vị trí thích hợp, hoàn toàn là tác động bên ngoài nên sẽ không ảnh hưởng đến mẹ và bé. Niềng răng cũng không cần dùng thuốc tê hoặc thuốc uống, các bà mẹ còn phân vân có nên niềng răng khi mang thai thì có thể yên tâm là niềng răng không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tuy nhiên, việc có nên niềng răng khi mang thai cũng phải chú ý vào một số yếu tố sau:

  • Niềng răng khi mang thai cũng tuỳ vào tình trạng răng của từng người, vì vậy bạn cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám để biết chính xác có thể niềng răng được hay không.
  • Khi chuẩn bị niềng răng sẽ trải qua bước chụp X-Quang để chẩn đoán và đưa ra bước điều trị cụ thể, bạn hãy thông báo với bác sĩ để có được cách giải quyết thích hợp.
  • Niềng răng là việc diễn ra trong thời gian dài, bạn phải tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến độ cuộc niềng răng. Trong thời gian mang thai cho đến lúc sinh bạn sẽ bận rộn, mệt mỏi và khó có thể tái khám theo lịch.
  • Trong thời gian mang thai, nội tiết tố sẽ thay đổi. Vì vậy bạn cần tìm 1 trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng cao để tránh tình trạng nhiễm trùng, đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ và thai nhi.

Khi đến niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được các bác sĩ có tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm thăm khám và tư vấn, xác định tình trạng răng và tình hình sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Từ đó đưa ra quyết định có nên niềng răng khi mang thai không cho khách hàng.

Có nên niềng răng khi mang thai hay không

Bác sĩ tư vấn niềng răng cho khách hàng đang mang thai.

Tại đây, khi chụp X-Quang bạn sẽ được áp dụng kỹ thuật chụp phim an toàn dành cho người mang thai vì vậy sẽ không hề ảnh hưởng gì đến mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp với bạn, sao cho tiện lợi trong việc đeo niềng và vệ sinh răng miệng.  Giúp cho quá trình niềng răng được thoải mái và thuận tiện nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc xung quanh vấn đề có nên niềng răng khi mang thai hay không, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn một cách chi tiết hơn.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn