Có nên đi hàn răng không? Khi nào nên hàn răng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Có người khuyên tôi nên hàn răng vì hai răng cửa mọc hơi thưa, trông không được đẹp. Tôi cũng để ý đến điều này nên phân vân là: Có nên đi hàn răng không? Hàn răng xong có ảnh hưởng gì đến răng và ăn uống như thế nào, có nhiều khó khăn không? Mong bác sĩ sẽ tư vấn kỹ cho tôi về vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Tiên 25 tuổi, Long An)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Tiên! Nha khoa KIM xin cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi để giải đáp thắc mắc về răng miệng của mình. Câu hỏi: “Có nên đi hàn răng không?” của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Có nên đi hàn răng không?

Theo như thông tin bạn đã cung cấp thì tình trạng răng cửa bị thưa. Với trường hợp này, để đưa ra quyết định có nên đi hàn răng không bạn nên xem xét đến việc hàn răng có tác dụng như thế nào?

có nên đi hàn răng không

Răng bị sâu hoặc thưa có nên đi hàn răng không?

  • Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng: Hàn răng thưa sẽ làm đóng chỗ trống ở giữa hai răng, giúp răng đều và đẹp hơn.
  • Ngừa sâu kẽ răng: Hàn răng sẽ làm cho thức ăn không bị mắc vào kẽ răng này, hạn chế được tình trạng sâu ở kẽ răng.

Hiện nay, Composite là vật liệu hàn răng có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc của nó trùng với màu răng thật của từng người nên bạn hoàn toàn yên tâm khi hàn răng mà không bị phát hiện. Vật liệu này có độ bền khá tốt giúp bạn ăn uống bình thường.

Hàn răng ảnh hưởng đến răng như thế nào, có nên đi hàn răng không?

Để hàn răng thưa, bác sĩ sẽ làm sạch vùng răng đó và đưa chất trám lên trên để tạo hình. Phương pháp này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng. Chỉ trong trường hợp răng bị sâu, lúc này cần mài đi phần men răng đã hỏng để hàn răng. Phần răng bị sâu sẽ được khôi phục lại hình dáng như ban đầu và ngăn vi khuẩn gây sâu răng tấn công răng tở lại. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng hàn răng không ảnh hưởng xấu đến men răng, loại bỏ mọi lo lắng có nên đi hàn răng không.

có nên hàn răng không

Hàn răng giúp phục hình lại thân răng như ban đầu, ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục tấn công trở lại phần răng bị hỏng.

Hiện nay, với kĩ thuật hàn răng bằng Laser tại Nha khoa KIM, bạn có thể ăn uống và giữ được độ bền trên 10 năm. Chất hàn răng sẽ được giữ cố định và làm đông nhanh chóng dưới ánh sáng đèn Laser. Vì thế, nó sẽ bám chắc vào thân răng và khó bong tróc được. Sau khi hàn răng, bạn chỉ cần lưu ý một số điều nhỏ sau để duy trì kết quả lâu dài và cân nhắc có nên đi hàn răng không:

– Hạn chế cắn, nhai các thức ăn quá cứng ở vị trí hàn răng.

– Không uống nước nóng hoặc nước lạnh sau khi hàn răng trong 2 giờ.

– Không hút thuốc lá, uống cà phê, nước trà, nước ngọt có gas để không làm xỉn màu chất hàn răng. Đặc biệt là nước ngọt có gas dễ làm men răng bị mòn và chất miếng hàn răng. Bạn có thể dùng ống hút để hạn chế nó tiếp xúc với răng.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm để có lựa chọn đúng đắn thì có thể liên hệ thêm qua tổng đài của Nha khoa KIM để được tư vấn có nên đi hàn răng không. Chúc bạn sẽ có hàm răng đẹp và tự tin với nụ cười của mình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn