Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả

30-03-2018|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Nghiến răng khi ngủ tưởng vô hại nhưng lại gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe và răng miệng nếu không được điều trị. Dưới đây là các cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả để bạn tham khảo và khắc phục.

1. Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ do răng không đều

Rất nhiều người bị nghiến răng khi ngủ là do răng mọc lệch lạc, không đều, khớp cắn không chuẩn khiến các cọ xát vào nhau. Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ với trường hợp này tốt nhất là áp dụng các kỹ thuật nha khoa.

Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả 1 Băn khoăn tìm cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả

Đeo máng chống nghiến răng: Đây là cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản nhất. Khi đeo máng chống nghiến, răng sẽ được bảo vệ khi ngủ, tránh tình trạng các răng cọ xát với nhau gây mòn, nứt răng.

Trám răng hoặc bọc răng sứ phục hình: Với những trường hợp nghiến răng nặng gây mòn men răng hoặc răng bị tổn thương nghiêm trọng, kỹ thuật trám răng hoặc bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng, phục hình lại thẩm mỹ cho răng.

Niềng răng chỉnh nha: Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng niềng răng áp dụng với những trường hợp răng mọc lệch lạc nhiều, sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Khí cụ niềng răng sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí, cân đối khớp cắn, không còn tình trạng các răng va, nghiến vào nhau khi ngủ.

Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả 2Máng chống nghiến răng giúp bảo vệ răng khi ngủ

2. Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ do căng thẳng, stress

Stress, những vấn đề căng thẳng trong cuộc sống thường ngày là một trong những nguyên nhân gây nghiến răng khi ngủ. Việc giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và có chất lượng giấc ngủ tốt chính là cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả mà bạn cần thực hiện.

Bạn có thể áp dụng một số cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ sau:

– Thay đổi chế độ sinh hoạt, cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi, giúp giảm các áp lực trong cuộc sống hàng ngày.

– Ngủ đủ giấc, ngày ngủ 6-8 tiếng. Nên ngủ sớm, dậy sớm để tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng.

– Cải thiện không gian sống, phòng ngủ sạch sẽ, thoáng đáng, hạn chế tiếng ồn.

Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả 3Giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống là cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ rất tốt

– Áp dụng các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng. Tập Yoga, ngồi thiền là cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ rất hiệu quả đối với các trường hợp do stress, căng thẳng.

– Lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp an thần, ngủ ngon như: nấu chè đỗ đen, ăn pín lợn, ngủ trên gối tằm sa…

->> Xem thêm: Viêm tủy răng nên uống thuốc gì 

3. Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ do bệnh lý cơ thể

Đối với một số trường hợp bị nghiến răng khi ngủ do bệnh lý cơ thể, bệnh lý về hệ thần kinh hay việc sử dụng thuốc để chữa bệnh cơ thể, bạn nên tham khảo thăm khám, tham khảo ý kiến của bác sỹ để có cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ phù hợp.

Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả 5Thăm khám và hỏi ý kiến bác sỹ để điều trị bệnh lý cơ thể an toàn

Có thể sẽ phải điều trị bệnh lý cơ thể, thay đổi loại thuốc giúp giảm tác dụng phụ tới hệ thần kinh. Sử dụng thuốc và liều lượng theo đúng chỉ dẫn từ bác sỹ để giúp điều trị hiệu quả bệnh lý và tránh tình trạng nghiến răng khi ngủ.

Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ có thể thực hiện đơn giản, hiệu quả nếu nắm rõ được nguyên nhân gây ra tình trạng nghiến răng. Vì thế, thăm khám và nhận thông tin cụ thể từ bác sỹ sẽ giúp bạn sớm điều trị triệt để tình trạng này và có được hàm răng khỏe mạnh.

Xem thêm:

Nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Viêm tủy răng và cách điều trị

 


Để lại bình luận của bạn