Cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond

26-04-2017|Răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng. Răng toàn sứ Diamond có tuổi thọ cao lên đến hơn 20 năm nếu được chăm sóc tốt. Đây là loại răng sứ cao cấp và khó có đối thủ sánh bằng. Độ cứng của nó tương đương với kim cương non nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan trong việc chăm sóc răng.

Cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond để sử dụng lâu dài

Răng toàn sứ Diamond là một loại răng giả đạt được độ cứng cao hơn răng thật. Tuy nhiên, nó không có độ dẻo dai. Do đó, chúng ta cần có cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond để sử dụng nó trong thời gian dài. Dù là răng thật hay răng giả thì vẫn cần được làm sạch và giữ gìn cẩn thận. Cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond không quá khó khăn. Những cách này gần giống với cách chúng ta chăm sóc răng bình thường.

cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond

Cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond như thế nào để răng luôn cứng và đẹp?

Để răng toàn sứ Diamond có tuổi thọ lâu dài thì bạn cần lưu ý điều sau:

– Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm để lấy thức ăn ở kẽ răng. Khi chúng ta nhai thức ăn thì một số chất cặn sẽ đọng lại kẽ răng. Những kẽ này rất nhỏ vì khi làm răng sứ thì khoảng cách giữa các răng luôn sát nhau. Chỉ có chỉ nha khoa mảnh, mềm mới có thể lọt vào kẽ răng này. Nếu bạn dùng tăm sẽ dễ làm nướu tổn thương nướu có chúng cứng và to hơn. Khi nướu bị tổn thương thì rất dễ bị viêm và tụt nướu làm lộ phần chân răng sứ.

– Chải răng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm theo chiều nghiêng góc 45 độ so với chiều dọc thân răng. Điều này sẽ tránh cho nướu bị tụt sau một thời gian dài để nướu luôn ôm sát thân răng sứ, đây chính là một trong cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond an toàn nhất.

– Hạn chế nhai thức ăn cứng, dai: Răng sứ Diamond có khả năng chịu lực lớn nhưng khi nhai thức ăn, chúng ta thường nhai theo nhiều chiều. Dưới lực co kéo thức ăn sẽ có thể làm răng bị hỏng, gãy.

– Phân bố lực nhai đều hai bên. Bạn không nên nhai 1 bên vì nó sẽ tạo áp lực nhai cho phần hàm hoạt động nhiều. Nhất là phần có răng sứ cần được phân bố lực nhai hợp lý để giảm tác động lực nhiều liên tiếp lên răng, để răng và phần trụ răng được nghỉ ngơi.

– Mát xa nướu thường xuyên để nướu được săn chắc, tăng cường máu lưu thông quanh nướu.

– Từ bỏ hoặc khắc phục thói quen nghiến răng nếu đó. Bạn có thể đến gặp bác sĩ để làm máng chống nghiến răng và tập khắc phục thói quen này. Vì khi nghiến răng có thể làm ảnh hưởng đến thân răng bên trong, bong răng sứ.

Cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond 1

Hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Ngoài những cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond trên thì bạn nên chọn phương pháp làm răng sứ hiện đại và chất lượng cao để kéo dài tuổi thọ của răng hơn. Với công nghệ CAD/CAM sẽ đem đến cho bạn hàm răng toàn sứ Diamond hoàn hảo về hình dáng răng cũng như tỉ lệ chuẩn với cùi răng khi được phục hình trước trên phần mềm 3D. Răng sứ sẽ có được độ bền cao từ kĩ thuật đức sứ nguyên khối, chịu lực nhai tốt. Đây là công nghệ làm răng sứ làm nên thương hiệu uy tín cho Nha khoa KIM.

Chúng tôi mong rằng với các cách chăm sóc răng toàn sứ Diamond trên đây sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe theo thời gian. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ làm răng sứ hiện đại nhất thì hãy liên hệ theo số 19006899 để được tư vấn rõ hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn