Áp xe răng số 8 nên điều trị như thế nào mới hiệu quả?

28-10-2017|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Áp xe răng số 8 nên điều trị như thế nào mới hiệu quả ạ? Ở phần nướu gần răng số 8 của tôi xuất hiện túi mổ nhỏ, lợi bị sưng và đau nhức, theo tìm hiểu thì tôi được biết đó là áp xe răng và tình trạng này có thể khắc phục bằng cách chữa trị hoặc nhổ răng. Vậy biện pháp nào sẽ tốt hơn ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thanh Tùng- Tiền Giang).

Trả lời

Xin chào Thanh Tùng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề áp xe răng số 8 nên điều trị như thế nào mới hiệu quả, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Áp xe răng số 8 là gì?

Áp xe răng số 8 là tình trạng xuất hiện mủ ở dưới chân răng do nhiễm trùng hốc răng gây ra. Triệu chứng thường thấy nhất là sưng nướu, bị hôi miệng, nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh, đau răng, khó khăn khi ăn nhai…Tình trạng nặng hơn sẽ gây sốt, nổi hạch ở cổ.

Áp xe răng số 8 vô cùng nguy hiểm, nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời như: Làm nhiễm trùng xương hàm, mô mềm, nướu và khi tình trạng viêm nhiễm lan rộng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng các bộ phận khác gây nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân.

Áp xe răng số 8

Áp xe răng số 8 vô cùng nguy hiểm.

Áp xe răng số 8 nên điều trị như thế nào?

Tùy vào tình trạng của răng bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp:

 Nếu răng số 8 bị áp xe ở mức độ nhẹ, chưa gây đau nhức vì được phát hiện sớm, nếu bạn không muốn nhổ răng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng cách làm sạch răng miệng, cạo vôi răng, loại bỏ túi mủ và cho bạn sử dụng thuốc chống viêm, chống nhiễm trùng.

 Tuy nhiên, thông thường áp xe răng số 8 thì bác sĩ sẽ khuyến khích bạn nhổ răng ngay thay vì tiến hành chữa trị phục hồi. Bởi nhổ răng số 8 không chỉ khắc phục tình trạng áp xe răng hiệu quả, mà còn có thể giúp bạn tránh được một số vấn đề có thể xảy ra sau này.

Hơn nữa, răng số 8 không đóng vai trò gì quan trọng trong khung hàm, nhổ đi không làm mất thẩm mỹ hàm răng. Nhổ răng số 8 ngăn chặn việc vi khuẩn lây lan, gây ảnh hưởng đến những răng kế cận. Nếu răng này mà mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên…thì nhổ càng sớm sẽ càng tốt cho sức khỏe răng miệng chúng ta.

Áp xe răng khôn

Áp xe răng số 8 được khuyến khích nhổ càng sớm càng tốt.

Với trường hợp của Thanh Tùng, bạn hãy đến trung tâm nha khoa ngay lập tức để bác sĩ khám và thực hiện nhổ răng bị áp xe sớm nhất có thể. Vì nếu càng để lâu, một khi áp xe răng số 8 nặng hơn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và bản thân bạn.

Hy vọng phần giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề áp xe răng số 8 nên điều trị như thế nào mới hiệu quả sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn